Hạt Bell ở Texas ban bố tình trạng khẩn cấp trước làn sóng du khách ngắm nhật thực

Tháng Hai 25, 2024

Trước sự kiện nhật thực toàn phần dự báo diễn ra vào tháng 4 tới, hạt Bell ở Texas đã ban bố tình trạng khẩn cấp để ứng phó với làn sóng khách du lịch ồ ạt đến chiêm ngưỡng sự kiện thiên văn hiếm hoi này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

NASA cho biết nhật thực toàn phần sẽ xảy ra vào ngày 8 tháng 4 tới. Hạt Bell, nơi sinh sống của khoảng 400.000 cư dân, dự báo sẽ đón một lượng lớn khách du lịch khiến lượng người có mặt ở hạt này trong những ngày trước nhật thực có thể tăng gấp đôi. Tình trạng quá tải này có nguy cơ đặt ra những thách thức tiềm ẩn như tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng, thiếu hụt nhiên liệu và nhu cầu tăng cao đối với lực lượng phản ứng nhanh.

Nhật thực toàn phần xảy ra khi Mặt Trăng ở quanh cận điểm quỹ đạo, che khuất hoàn toàn Mặt Trời, khi đó các vùng bóng tối và bóng nửa tối sẽ hình thành trên bề mặt Trái Đất. Để có thể quan sát được nhật thực toàn phần, người xem phải đứng ở trên đường di chuyển của vùng bóng tối của Mặt Trăng. Những người đứng ở vùng bóng nửa tối chỉ quan sát được hiện tượng nhật thực một phần.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.