Hai hiệu trưởng khu học chánh Denton bị truy tố vì vận động bầu cử trái phép

Tháng Tư 9, 2024

Ở Bắc Texas, hai hiệu trưởng trường công lập, là một cặp vợ chồng và làm việc tại Khu học chánh Độc lập Denton, đã bị bồi thẩm đoàn hạt Denton truy tố vì sử dụng tài khoản email chính thức của trường để gây ảnh hưởng đến lá phiếu của nhân viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa vào tháng Ba vừa qua.
Bị cáo buộc vi phạm luật bầu cử của tiểu bang, Lindsay và Jesus Luján phải đối mặt với mức án lên đến một năm tù giam và khoản tiền phạt 4,000 USD.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Lindsay, giám đốc các chương trình đặc biệt và hiệu trưởng tại Trường Tiểu học Alexander, được cho là đã gửi một email vào ngày 5 tháng 2, kêu gọi các nhân viên bỏ phiếu phản đối các chương trình phiếu học đường (school voucher program), mà bà cho rằng sẽ làm tổn hại đến nguồn tài trợ cho trường công lập. Chương trình này cho phép phụ huynh học sinh sử dụng chi phí học trường công để bù đắp chi phí học trường tư nếu muốn chuyển trường. Email của Lindsay bao gồm các tài liệu cho thấy quan điểm của các ứng cử viên về vấn đề này. Tương tự, Jesus, hiệu trưởng Trường Tiểu học Borman, đã gửi một email vận động sự ủng hộ cho các ứng cử viên ủng hộ tài trợ cho giáo dục công lập.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cuộc tranh cãi này làm nổi bật cuộc tranh luận rộng lớn hơn về các chương trình phiếu học đường, vốn là một ưu tiên của Thống đốc Greg Abbott, đã bị trì hoãn do sự phản đối từ các thành viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa ở nông thôn. Luật Texas cấm việc sử dụng các nguồn lực của trường học để vận động chính trị, một quy tắc được nhấn mạnh trong một vụ kiện của Tổng chưởng lý Ken Paxton chống lại Khu học chánh Denton vì những hành vi như vậy. Các hành động pháp lý của ông Paxton nhằm ngăn chặn các thực thể công lập vận động bầu cử.

Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ ở Texas đã bày tỏ lo ngại về tác động tiềm tàng của bản cáo trạng đối với nghĩa vụ dân sự của các giáo viên. Trong khi đó, Khu học chánh Denton tái khẳng định cam kết tuân thủ luật bầu cử và chính sách về đạo đức trong tranh cử.
Hiện Khu học chánh Denton vẫn chưa bình luận về việc liệu Lindsay và Jesus Luján có bị sa thải hay không, giữa lúc diễn ra cuộc tranh luận về mặt pháp lý và đạo đức của sự giao thoa giữa chính sách giáo dục và chính trị bầu cử.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.