Hai anh em đoàn tụ sau 50 năm nhờ kết quả xét nghiệm di truyền

Tháng Sáu 1, 2024

Sau 50 năm xa cách, cuối cùng hai anh em Terrence Walker và Gerald Bonds đã được đoàn tụ vào ngày 24 tháng 5, nhờ kết quả xét nghiệm di truyền của công ty công nghệ sinh học 23andMe.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Câu chuyện bắt đầu từ 3 năm trước khi bà Patrice Walker mua một bộ xét nghiệm DNA của 23andMe làm quà tặng nhân Ngày của Cha cho chồng, ông Terrence, để giúp ông giải tỏa nỗi băn khoăn về gia đình ruột thịt của mình. Mẫu DNA của ông Terrence đã cho ra khoảng 1,200 kết quả trùng khớp, mở đường cho một cuộc tìm kiếm các liên kết di truyền gần gũi hơn.

Trong một năm rưỡi qua, nỗ lực tìm kiếm đã có những tiến bộ đáng kể. Vợ chồng ông Terrence đã liên hệ với một gia đình có quan hệ gần gũi với phía bên nội của ông và tìm thấy một người anh em họ hàng trong số đó. Tuy nhiên, họ vẫn đang tìm kiếm những người thân gần gũi hơn.

Vào tháng 2 vừa qua, nhiều kết quả mới đã xuất hiện trên trang web của 23andMe, trong đó có một kết quả trùng khớp với mẫu DNA của ông Terrence với tỷ lệ phần trăm cao nhất. Đáng chú ý, kết quả này có sự tương đồng đáng kinh ngạc với con trai của ông.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Qua tìm hiểu, Terrence được biết người này, sống ở Virginia, là cháu trai của ông. Tuy nhiên, không lâu sau đó, kết quả DNA xác định họ là anh em cùng cha khác mẹ.

Vào tháng 2, ông Terrence đã gặp người em trai 53 tuổi của mình, Gerald Bonds, trong một cuộc gọi Zoom, nơi họ chia sẻ tấm hình của người cha đã qua đời vào năm 1999. Cuộc trò chuyện kéo dài hai giờ đồng hồ và tiếp tục gần như hàng ngày cho đến khi họ gặp mặt trực tiếp.

Thứ Sáu tuần trước, ngày 24 tháng 5, ông Gerald và vợ đã đi từ Virginia đến Georgia để dự buổi gặp mặt gia đình. Đây là lần gặp gỡ trực tiếp đầu tiên giữa ông Terrence và ông Gerald. Điều bất ngờ là hai anh em dù sống xa cách hàng chục năm nhưng có nhiều điểm tương đồng như cả hai đều làm công việc mục vụ, có tinh thần cạnh tranh cao và cùng có thói quen cầu nguyện.

Đại gia đình nhà Terrence và Gerald đã lên kế hoạch cho hai cuộc gặp gỡ nữa trong năm nay để bù đắp cho những khoảng thời gian đã mất. Họ cũng đang mong muốn tìm kiếm thêm 3 người anh chị em khác trong gia đình.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.