Giới chuyên gia y tế lo ngại về tình hình bùng phát Dịch sởi tại Trường Tiểu học ở Nam Florida

Tháng Hai 24, 2024

Tại Trường tiểu học Manatee Bay ở Nam Florida, các quan chức y tế đã phát hiện 5 trường hợp mắc bệnh sởi. Hiện vẫn chưa rõ liệu những học sinh bị mắc sởi đã tiêm phòng sởi hay chưa, nhưng các chuyên gia cho rằng có thể các em chưa tiêm phòng. Trước tình hình này, một bác sĩ nhi khoa địa phương đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiêm chủng cho trẻ em.

Tại Florida, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ có xu hướng yêu cầu miễn trừ tiêm chủng cho con của họ vì lý do tôn giáo, khiến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hết sức lo ngại.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Theo dữ liệu của CDC, vắc-xin MMR, giúp bảo vệ ngăn ngừa bệnh sởi, được biết là có hiệu quả bảo vệ khoảng 98%. Một bác sĩ nhi khoa sống gần trường học cho rằng những trẻ em bị nhiễm sởi này có thể chưa tiêm vắc-xin phòng bệnh.

Trước đó, bác sĩ này đã bày tỏ lo ngại về xu hướng do dự tiêm vaccine do tác động của những thông tin sai lệch trên mạng xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều người từ chối tiêm vắc-xin COVID-19. Hiện các phòng khám nhi đang nỗ lực nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của việc tiêm chủng nhằm ngăn chặn sự tái bùng phát các căn bệnh có thể phòng tránh được.

Trường Manatee Bay dự định hoạt động bình thường sau khi đã thực hiện kỹ lưỡng các biện pháp vệ sinh dịch tễ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.