Giấu 3 người di cư Việt Nam trong thùng trên nóc xe hơi, người đàn ông Ireland nhận án tù giam

Tháng Ba 28, 2024

Robert Rooney, một người đàn ông 35 tuổi người Ireland cư trú tại Edmonton Green, London, đã bị kết án 3 năm tù vì tội âm mưu đưa lậu 3 công dân Việt Nam, trong đó có một bé gái 15 tuổi, vào Anh. Sự việc xảy ra vào ngày 5 tháng Mười năm ngoái tại Coquelles, Pháp, khi Rooney tìm cách che giấu những người di cư này trong thùng đựng đồ trên nóc chiếc xe hơi Ford Focus của mình.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Âm mưu này đã bị chặn đứng khi các sĩ quan của Lực lượng Biên phòng Anh ở khu vực kiểm soát đã yêu cầu Rooney dừng xe và phát hiện những người di cư sau khi mở thùng trên nóc xe hơi. Những hình ảnh được Văn phòng Nội vụ Anh công bố cho thấy người di cư đã trốn trong thùng đựng đồ của xe hơi trong điều kiện vô cùng chật chội và nguy hiểm. Ban đầu, Rooney khai rằng mình đã làm mất chìa khóa mở thùng đựng đồ, điều này buộc các sĩ quan phải tự tìm cách mở thùng đồ. Sau khi mở được thùng, họ đã phát hiện ra người bên trong. Rooney đã ngay lập tức bị bắt giam. Cảnh sát sau đó đã khám xét người đàn ông này và phát hiện hai chìa khóa mở thùng xe.

Dan Scully, giám đốc khu vực của Lực lượng Biên phòng, đã nhấn mạnh mức độ nguy hiểm của các hình thức buôn lậu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng kiểu này, và nêu bật những rủi ro liên quan. Ông khen ngợi sự cảnh giác của các sĩ quan Lực lượng Biên phòng trong việc phát hiện âm mưu buôn người và bắt giữ Rooney.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Phó giám đốc Dave Fairclough của đội Điều tra Tội phạm và Tài chính của Cơ quan Thực thi Di trú đã lên án hành động của Rooney. Ông cho rằng Rooney đã cố tình đưa các nạn nhân vào tình huống nguy hiểm để phục vụ lợi ích của mình, không quan tâm đến rủi ro có thể gây ra. Theo ông Fairclough, bản án tù giam đối với Rooney gửi một thông điệp rõ ràng đến những người tham gia vào các hành vi phạm tội liên quan đến nhập cư về những hậu quả nghiêm trọng họ phải đối mặt.

Rooney đã nhận tội vi phạm luật di trú của Anh và nhận bản án tại Tòa án Cấp cao Canterbury. Vụ án khép lại với việc 3 công dân Việt Nam liên quan trong vụ án đã được bàn giao cho Cảnh sát Biên phòng Pháp.

Sự việc này nhấn mạnh những thách thức và rủi ro liên quan đến nhập cư bất hợp pháp cũng như những nỗ lực của lực lượng thực thi pháp luật trong việc chống lại những hoạt động như vậy.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.