Giám mục Bỉ bị huyền chức sau 14 năm thú nhận xâm hại trẻ em

Tháng Ba 23, 2024

Giáo hoàng Francis đã huyền chức ông Roger Vangheluwe, cựu Giám mục Bruges, vào ngày 11 tháng 3, gần 14 năm kể từ khi Vangheluwe từ bỏ chức vụ vào năm 2010 sau khi thừa nhận đã xâm hại một bé trai. Huyền chức, còn gọi là “treo chén”, chỉ việc một linh mục bị tước các quyền thực thi tác vụ chức linh mục như cử hành thánh lễ, các bí tích, giảng đạo... trong giáo hội.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Quyết định của Vatican, được công bố vào ngày 21 tháng 3, được đưa ra sau những “tình tiết mới nghiêm trọng” dẫn đến việc Bộ Giáo lý Đức tin mở lại vụ án liên quan đến ông Vangheluwe. Ông Vangheluwe, 87 tuổi, đã được thông báo vào ngày 20 tháng 3 và được yêu cầu sống ẩn dật và tránh xuất hiện trước công chúng.

Quyết định này giải quyết những lo ngại kéo dài liên quan đến Giáo hội Bỉ và được đưa ra trước chuyến thăm dự kiến của Giáo hoàng Francis đến Bỉ vào tháng 9 năm 2024. Vụ bê bối đã ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội vì gây ra một làn sóng phản đối của công chúng và những lời kêu gọi Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo và các giám mục Bỉ nhanh chóng hành động.

Một báo cáo độc lập sau khi Vangheluwe từ bỏ chức vụ đã ghi nhận 475 khiếu nại về việc ông có hành vi xâm hại, buộc Giáo hội Bỉ phải tăng cường giám sát.

Vụ việc cũng liên quan đến Hồng y Godfried Danneels. Nghị viện vùng Flanders và Cộng đồng nói tiếng Hà Lan (Flemish Parliament) đã mở một cuộc điều tra về hành vi xâm hại trong giáo hội.
Quyết định huyền chức đối với ông Vangheluwe là một bước đi quan trọng của Vatican trong việc ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trong giáo hội và hỗ trợ các nạn nhân.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.