Giám đốc Học khu Houston bị cáo buộc dùng tiền thuế của người dân vào việc riêng

Tháng Năm 15, 2024

Liên đoàn Giáo viên Houston đang kêu gọi Giám đốc Học khu Houston ISD, ông Mike Miles, từ chức đồng thời yêu cầu mở một cuộc điều tra liên bang sau khi có thông tin cho rằng ông Miles đã chuyển hàng triệu USD của người đóng thuế ở Texas sang các trường bán công ở Colorado do ông sáng lập.

Tờ Spectrum News cho rằng các quỹ giáo dục của Texas dành cho các trường học ở tiểu bang đã được chuyển đến hệ thống trường học Third Future Schools do ông Miles thành lập.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ông Miles từng giữ chức giám đốc học khu Dallas ISD cho đến năm 2015, sau đó lãnh đạo hệ thống Third Future Schools ở Colorado, Texas, và Louisiana. Ông tiếp tục làm cố vấn cho hệ thống trường học này ngay cả sau khi được Cơ Quan Giáo Dục Texas bổ nhiệm làm giám đốc học khu Houston ISD vào năm 2023. Theo báo cáo, hàng triệu USD dành cho trường trung học Ector College Prep của Third Future ở Odessa đã được chuyển hướng đến các trường bán công đang gặp khó khăn ở Colorado.

Trước những cáo buộc này, bà Jackie Anderson, Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Houston, đã yêu cầu ông Miles từ chức, cáo buộc ông sử dụng hệ thống trường công vì lợi ích cá nhân. Bà Anderson cũng chỉ trích ban quản lý thiếu giám sát và minh bạch. Chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Texas, bà Ovidia Molina, và phát ngôn viên Clay Robison cũng bày tỏ lo ngại và kêu gọi một cuộc điều tra về vụ việc.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Third Future Schools đã tiếp quản trường trung học Ector từ Học khu Ector ISD vào năm 2018, đổi tên thành Ector College Prep và cải thiện xếp hạng từ "F" lên "B". Dù vậy, Ector ISD vào tháng 11 năm ngoái đã thông báo rằng họ sẽ chấm dứt hợp tác với Third Future để tập trung vào việc nâng cao các chương trình nghệ thuật và môn học tự chọn của trường.

Ủy viên hạt Harris, ông Rodney Ellis, cũng kêu gọi một cuộc điều tra, nêu lên lo ngại về việc lạm dụng tiền đóng thuế trong bối cảnh phúc lợi giáo viên và nhân viên hỗ trợ tại Học khu Houston ISD bị cắt giảm. Cơ quan Giáo dục Texas và các đại diện của Học khu Houston ISD vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.