Giá xăng North Texas tiếp tục tăng không điểm dừng trong thời gian tới

Tháng Tư 4, 2024

Giá xăng đã tăng đột biến gần đây và không có dấu hiệu giảm xuống trong thời gian tới. Tại Texas, tính đến ngày 3 tháng 4, giá xăng trung bình là 3,14 đô la mỗi gallon, với một số quận lên đến 3,50 đô la. Quận Dallas và Tarrant có giá trung bình lần lượt là 3,22 và 3,21 đô la mỗi gallon, trong khi các quận Collin và Denton giảm nhẹ xuống khoảng 3,16 và 3,17 đô la.

Trên toàn quốc, giá xăng trung bình là 3,54 đô la, tăng đáng kể hơn 25 xu so với tháng trước. Một số khu vực thậm chí có giá xăng khoảng 4 đến 5 đô la mỗi gallon, khiến Texas trở nên tương đối phải chăng so với các bang ở Bờ Tây và Đông Bắc.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự tăng giá xăng hàng năm vào mùa xuân một phần do quá trình chuyển từ xăng pha mùa đông sang xăng pha mùa hè, loại xăng đắt hơn để sản xuất. Sự thay đổi này thường dẫn đến việc tăng giá khoảng 10 đến 15 xu mỗi gallon. Bảo dưỡng lọc dầu, được tiến hành trước mùa lái xe mùa hè, cũng góp phần làm tăng giá.

Giá xăng cao hơn cũng được ảnh hưởng bởi việc chuyển sang các loại xăng pha sạch hơn theo quy định và nhu cầu tăng lên khi nhiệt độ tăng. Du lịch trong kỳ nghỉ xuân cũng làm tăng nhu cầu và giá cả. Các chuyên gia trong ngành, bao gồm Jay Young, CEO của King Operating Corporation, khuyến nghị lên kế hoạch trước cho chuyến đi mùa hè và cảnh báo về sự tăng giá trong tương lai do giá dầu thô tăng, căng thẳng địa chính trị, và khả năng gián đoạn nguồn cung.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các sự kiện địa chính trị hiện tại, như cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các nhà máy lọc dầu của Nga và ảnh hưởng của Ukraine khi nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga, làm tăng thêm sự không chắc chắn trong ngành. Những yếu tố này, cùng với dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu đạt 116 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2045, cho thấy giá xăng cao có thể sẽ kéo dài.

Sự tăng vọt trong giá xăng cũng ảnh hưởng đến Cục Dự trữ Liên bang, làm phức tạp quyết định về lãi suất và đóng góp vào việc tăng chỉ số giá tiêu dùng và mối lo ngại về lạm phát.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.