Giá vàng tăng mạnh khi mức tăng trưởng việc làm của Mỹ dưới mức kì vọng

Tháng Năm 4, 2024

Giá vàng đã tăng đáng kể khi thị trường lao động của Mỹ không đạt kỳ vọng vào tháng Tư, phản ánh xu hướng tăng trưởng kinh tế đang yếu dần đi. Cục Thống kê Lao động Mỹ báo cáo rằng số việc làm phi nông nghiệp tăng thêm 175,000 việc làm, không đạt mức dự kiến trước đó là 238,000. 

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự tăng trưởng việc làm dưới mức kì vọng này là cột mốc chậm nhất kể từ tháng Mười Một năm trước, điều này khiến các nhà kinh tế phải điều chỉnh lại kỳ vọng của họ. Theo sau báo cáo việc làm, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 3.9%, cao hơn mức dự kiến 3.8%. Sự thay đổi này báo hiệu một sự chững lại của nền kinh tế và đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường vàng, khiến giá vàng từ mức khoảng 2,300 đô la lên 2,326.10 đô la mỗi ounce. 

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ngoài ra, tỉ lệ tăng lương thấp hơn dự kiến, điều này đã giúp giảm bớt một số lo ngại về lạm phát và có thể ảnh hưởng đến quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về việc điều chỉnh lãi suất trong tương lai. Dù vậy, Fed vẫn thận trọng, giữ nguyên lãi suất trong bối cảnh áp lực lạm phát vẫn cao.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.