Gia tăng tình trạng chiếm giữ nhà ở trái phép tại Houston

Tháng Năm 8, 2024

Người dân sống gần 6322 Costa Mesa, Houston, đang đối mặt với nỗi lo thường trực do tình trạng xuống cấp của những ngôi nhà trong khu vực, nơi bị nhiều người chiếm giữ trái phép và đang có nguy cơ đổ sập bất kỳ lúc nào.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cư dân địa phương, kể cả những người hàng ngày phải đối mặt với nỗi lo về những ngôi nhà hoang tàn này, rất lo lắng về vấn đề an toàn và đã bày tỏ mong muốn phá dỡ những ngôi nhà này. Vào năm 2023, nhiều trường hợp chiếm giữ nhà trái phép đã được báo cáo. Trong đó đáng chú ý có một trường hợp liên quan đến một người phụ nữ ban đầu đã ký hợp đồng thuê nhà nhưng sau đó ngừng trả tiền thuê. Mặc dù chủ nhà ở bang khác đã đệ đơn yêu cầu trục xuất người thuê ra khỏi nhà, nhưng người phụ nữ này vẫn ở lại ngôi nhà trong khi vẫn tham gia các phiên tòa trực tuyến qua Zoom từ ngôi nhà đang chiếm giữ trái phép. Cuối cùng, tòa án đã ra lệnh buộc người phụ nữ này phải rời khỏi căn nhà.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trong một vụ việc khác ở Willowbend, một gia đình, bao gồm một giáo viên và hai đứa trẻ, đã chiếm giữ và sinh sống trái phép trong một ngôi nhà đang được rao bán. Gia đình này tuyên bố có hợp đồng thuê nhà hợp lệ, nhưng tòa án không chấp nhận và đã ra lệnh họ phải di dời sau nhiều phiên tòa.

Một trường hợp đặc biệt đáng lo ngại ở phía tây Houston trên đường Murrayhill, nơi ngôi nhà thuộc sở hữu của một phụ nữ lớn tuổi, người đã chuyển đến một cơ sở dưỡng lão, trở thành nơi sinh sống của những người chiếm giữ trái phép. Ngôi nhà này ngập đầy rác thải, dụng cụ sử dụng ma túy và bốc mùi hôi thối. Một nhà môi giới bất động sản đã trình báo cảnh sát bắt giữ những người sinh sống trái phép trong ngôi nhà. Sau đó, ngôi nhà đã được dọn dẹp và bán cho chủ mới.

Theo luật của tiểu bang Texas, quá trình trục xuất khỏi nhà thường kéo dài, ngay cả đối với những người chiếm giữ nhà trái phép, vì những vụ việc này được cho là liên quan đến tòa án dân sự. Quá trình pháp lý kéo dài khiến nhiều người dân địa phương bất bình và kêu gọi sửa đổi các luật về nhà ở. Cơ hội để có một sự thay đổi về mặt lập pháp là vào tháng 1 năm 2025, khi cơ quan nghị viện Texas tiến hành họp trở lại.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.