Gia tăng số người bị trục xuất khỏi nhà thuê ở Texas

Tháng Hai 20, 2024

Tại Texas, số vụ trục xuất người thuê nhà khỏi nơi ở đã tăng lên trên mức trước đại dịch, với hơn 177,000 đơn yêu cầu trục xuất người thuê nhà do chủ nhà đệ trình ở các thành phố lớn như Houston, Dallas, Austin và Fort Worth trong năm 2023. Sự gia tăng này diễn ra sau năm đầu tiên kể từ khi chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm trục xuất người thuê nhà trên toàn quốc, với Houston và Fort Worth liên tục ghi nhận số lượng đơn đệ trình tăng cao. Khả năng chi trả cho việc thuê nhà tại các thành phố ở Texas đang giảm dần, khiến người thuê nhà phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi nơi ở mà không có sự bảo vệ đầy đủ của pháp lý.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Khoản tiền trợ cấp thuê nhà của liên bang lên đến 1.8 tỷ đô la đã giúp hơn 265,000 gia đình ở Texas trong thời kỳ đại dịch, nhưng giờ đây những quỹ này đã cạn kiệt. Việc chính quyền bang và địa phương dừng các chương trình hỗ trợ thuê nhà đã khiến người thuê nhà trở nên dễ bị tổn thương hơn giữa lúc chi phí nhà ở tăng vọt. Sự bùng nổ kinh tế ở Texas đã dẫn đến giá thuê nhà tăng đáng kể, khiến hơn một nửa số hộ gia đình đi thuê nhà của tiểu bang phải chịu áp lực tài chính khi họ phải chi hơn 30% thu nhập của mình cho nhà ở. Quốc hội Mỹ đã không thông qua được các dự luật cung cấp các khoản trợ cấp cần thiết cho người thuê nhà, thay vào đó tập trung vào việc giảm thuế tài sản cho chủ sở hữu nhà và hạn chế các thành phố thực hiện thêm các biện pháp bảo vệ người thuê nhà. Bất chấp những thách thức này, các biện pháp hỗ trợ pháp lý trong các vụ trục xuất người thuê nhà đã được chứng minh là hỗ trợ đáng kể cho người thuê nhà, mặc dù nhu cầu đối với dịch vụ trợ giúp pháp lý đang cao hơn nguồn cung.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.