Giá nhà ở Texas và Florida được dự báo sẽ “hạ nhiệt” trong năm nay

Tháng Năm 18, 2024

Các chuyên gia cho rằng việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất sẽ rất quan trọng để “hạ nhiệt” giá nhà ở trong năm nay.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trên chương trình “Cavuto: Coast to Coast”, Giám đốc điều hành công ty bất động sản Redfin, ông Glenn Kelman, đã đề cập đến thị trường nhà ở và tác động của lạm phát đối với người mua nhà và người bán nhà. Các nhà kinh tế dự đoán rằng lãi suất thế chấp sẽ vẫn cao trong năm nay và chỉ bắt đầu giảm khi Fed cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, lãi suất thế chấp có thể sẽ không thấp như trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Dự kiến, khoảng 4 triệu căn nhà sẽ được bán trong năm nay, điều này có nghĩa là thị trường bất động sản sẽ không giảm sâu thêm nữa. Ông Kelman cho biết những người mua nhà hiện nay có thể mua nhà với giá cả phải chăng hơn so với những người còn do dự và chờ lãi suất giảm.

Ông Kelman cũng lưu ý rằng người mua đang ngày càng giảm sự quan tâm đến thị trường nhà ở tại các tiểu bang như Texas và Florida, những nơi từng chứng kiến “cơn sốt” bất động sản trong đại dịch. Ông nhận định giá nhà giảm ở những tiểu bang này có thể giúp tăng doanh số bán nhà vì mức giá ngày càng phải chăng hơn. Việc ngày càng có nhiều nhà ở được xây dựng tại các tiểu bang như Texas và Florida là một dấu hiệu tốt để duy trì giá nhà ở mức phải chăng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trong khi đó, chuyên gia Mitch Roschelle tại công ty Madison Ventures nhấn mạnh sự cần thiết phải khắc phục vấn đề nguồn cung nhà ở để ngăn giá nhà tăng cao. Ông Kelman cho rằng người mua nhà và người bán nhà thường suy nghĩ khác nhau: người mua nhìn vào xu hướng trong tương lai, trong khi người bán nhìn về mức giá cao trong quá khứ.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.