Giả mạo nhân dạng người khác 33 năm, khiến nạn nhân phải vào tù và viện tâm thần

Tháng Tư 8, 2024

Trong một vụ đánh cắp nhân dạng kéo dài hơn 30 năm, Matthew David Keirans, 58 tuổi, quản lý hệ thống bệnh viện, đã nhận tội trước tòa án liên bang Mỹ. Kể từ năm 1988, sau khi làm việc cùng nhau tại một xe bán hot dog ở Albuquerque, New Mexico, Keirans đã sử dụng danh tính của một người đàn ông khác là William Woods để tìm việc làm, mở tài khoản ngân hàng, vay vốn, mua bảo hiểm và thậm chí đăng ký tên con mình dưới họ Woods.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

William Woods thực sự phát hiện ra mình bị mạo danh vào năm 2019 khi đang sống vô gia cư tại Los Angeles. Khi cố gắng truy cập vào một tài khoản dưới tên mình, ông không thể trả lời các câu hỏi bảo mật và ngân hàng, bị Keirans lừa dối, đã từ chối quyền truy cập của ông. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi Sở Cảnh sát Los Angeles bắt oan Woods vì tội danh đánh cắp danh tính, dựa trên các tài liệu giả mạo do Keirans cung cấp.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Hệ thống tư pháp, không nhận ra những bằng chứng chứng minh nhân dạng của Woods, đã ra lệnh đưa ông vào viện tâm thần. Woods phải trải qua tổng cộng 428 ngày trong tù và 147 ngày trong bệnh viện tâm thần trước khi được thả. Woods sau đó kiên trì đòi lại danh tính của mình và cuối cùng đã dẫn cơ quan chức năng đến Keirans, người đang làm việc tại một bệnh viện tại Iowa City. Xét nghiệm ADN đã xác nhận danh tính thực sự của Woods.

Khi đối mặt với bằng chứng không thể chối cãi, Keirans đã thú nhận tội lỗi của mình. Hiện tại, y đối mặt với án phạt có thể lên đến 32 năm tù, phạt tiền 1,25 triệu USD và 5 năm quản chế.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.