Eden J, nữ cầu thủ bóng đá gốc Việt ở Anh, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ thể thao Việt Nam

Tháng Hai 26, 2024

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và người hâm mộ thể thao đang ngày càng dành sự quan tâm lớn đến những tài năng bóng đá gốc Việt đang chơi bóng ở nước ngoài, sau thành công của những cầu thủ nổi tiếng như Đặng Văn Lâm và Nguyễn Filip.

Trong số những tài năng bóng đá đang nhận được sự chú ý của các fan bóng đá Việt Nam có Eden J, một nữ cầu thủ trẻ đang thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá nữ Maidstone United tại Anh. Eden J sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh, có mẹ là người Việt Nam và bố là người Anh. Cô đang là học sinh lớp 8 tại Maidstone và là một thành viên không thể thiếu của học viện thiếu niên tại Sân vận động Gallagher. Eden đã thi đấu bốn mùa giải cho đội bóng đá thiếu niên Maidstone United và hiện mang băng đội trưởng đội U13.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Với lối chơi thông minh, kỹ thuật và khả năng chuyền bóng xuất sắc, Eden được đánh giá là nữ cầu thủ tài năng và là một gương mặt triển vọng hứa hẹn có thể đóng góp cho các cấp đội tuyển quốc gia Việt Nam. Mới đây, Eden đã gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá Việt Nam với một pha solo ấn tượng giúp đội U13 Maidstone United giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.

Bóng đá nam và bóng đá nữ Việt Nam đều đang mở rộng cửa chào đón các cầu thủ gốc Việt. Cựu huấn luyện viên của đội tuyển nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung, đã bày tỏ mong muốn có một cơ chế hoặc chính sách thoải mái hơn để các cầu thủ Việt kiều về nước gia nhập các đội tuyển quốc gia.

Ông cho rằng các cầu thủ này được đào tạo ở nước ngoài với trình độ cao, do đó nếu họ tham gia thi đấu dưới màu cờ sắc áo của Việt Nam sẽ cải thiện đáng kể sức mạnh của các đội tuyển quốc gia. Ông nhấn mạnh sự đóng góp của các cầu thủ gốc Việt, cùng với nỗ lực của các cầu thủ trong nước, có thể đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới.

Ông Mai Đức Chung cũng hy vọng những cầu thủ này sẽ thể hiện được tinh thần kiên cường của người Việt Nam để có thể thích nghi và hòa nhập với môi trường bóng đá hiện nay của Việt Nam khi trang thiết bị và chất lượng sân bãi chưa bằng với môi trường bóng đá ở nước ngoài.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.