Dược sĩ gốc Việt ở Houston bị kết tội bán thuốc cho tội phạm buôn ma túy

Tháng Sáu 15, 2024

Trong một phiên tái thẩm, dược sĩ Hieu “Tom” Truong ở Houston đã bị Tòa án quận Nam Texas kết tội vì phân phối và cung cấp trái phép các thuốc bị kiểm soát. Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trong vòng 18 tháng, S&S Pharmacy, hiện đã đóng cửa, đã bán 750,000 liều thuốc bị kiểm soát, trong đó có 500,000 viên thuốc oxycodone và hydrocodone gây nghiện cao.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ông Hieu “Tom” Truong đang phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm cho mỗi tội danh. Phiên tòa tuyên án dự kiến diễn ra vào ngày 23 tháng 9. Cuộc điều tra, do Cơ quan Phòng chống Ma túy (DEA) và một số sở cảnh sát dẫn đầu, đã phát hiện bằng chứng về các toa thuốc giả từ các nhóm buôn bán ma túy trên đường phố.

Vụ việc bắt đầu vào năm 2019. Ông Truong bị cáo buộc đã bán hàng ngàn toa thuốc. Trong phiên tòa đầu tiên vào tháng 5 năm 2022, bồi thẩm đoàn kết luận Truong có tội khi biết rõ việc phân phối thuốc bị kiểm soát là vi phạm Điều khoản 841 của Bộ luật 21. Đến tháng 6 năm 2022, trong vụ kiện Ruan v. Hoa Kỳ, Tòa án Tối cao đã ra phán quyết sửa đổi Điều khoản 841, yêu cầu chính phủ phải chứng minh bị cáo biết rõ họ đang phạm tội. Ông Truong lập luận rằng bồi thẩm đoàn trong vụ kiện chống lại ông chưa xem xét khía cạnh này và yêu cầu xét xử lại vào tháng 7 năm 2023. Vào đầu tháng 5 năm nay, tòa án đã chấp nhận yêu cầu của ông.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trong phiên tái thẩm diễn ra vào tháng 6, bồi thẩm đoàn kết luận ông Truong phạm hai tội danh liên quan đến hành vi phân phối trái phép thuốc bị kiểm soát vào tháng 7 năm 2019. Luật sư của ông Truong, Beau Brindley, lưu ý rằng bồi thẩm đoàn đã bác bỏ quan điểm cho rằng ông Truong biết rõ việc tham gia vào âm mưu làm giả toa thuốc. Ông Brindley cho rằng ông Truong bị những người hiện đang hợp tác với chính phủ lừa gạt. Luật sư này dự định tiếp tục phản bác các bản án liên quan đến tội danh thứ ba và thứ tư chống lại ông Truong.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.