Dự án đường sắt cao tốc Dallas-Fort Worth được kỳ vọng mang lại lợi ích kinh tế lớn

Tháng Sáu 26, 2024

Dự án đường sắt cao tốc nối Dallas và Fort Worth, dài 30 dặm, đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ chính quyền địa phương và liên bang. Thị trưởng Arlington, Jim Ross đã bày tỏ lạc quan dự án này vẫn có thể được tiến hành dù vấp phải một số phản đối. Ông tin tưởng rằng tuyến đường này sẽ mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho vùng Bắc Texas, vốn đang phát triển nhanh chóng và trở thành khu vực đô thị lớn thứ ba tại Hoa Kỳ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trước đó, Hội đồng Thành phố Dallas đã hoãn việc triển khai dự án trong tháng này để có thêm thời gian tiến hành nghiên cứu về tính khả thi về kinh tế, dự kiến được hoàn tất vào năm 2025. Hội đồng bày tỏ những lo ngại về việc đường sắt đi qua phía Tây Nam Dallas nhưng sẽ xem xét lại đề xuất này một khi công tác nghiên cứu được hoàn tất. Thị trưởng Ross tin rằng việc nghiên cứu tính khả thi của dự án sẽ nhấn mạnh những lợi ích kinh tế mà tuyến đường sắt cao tốc này mang lại.

Hội đồng Giao thông vùng thuộc Hội đồng Chính quyền phía Trung Bắc Texas (NCTCOG) đã bắt đầu khảo sát tuyến đường vào năm 2020 và hiện đang hợp tác với các cơ quan liên bang để lập kế hoạch cũng như triển khai dự án. Ngoài ra, còn có kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt cao tốc nối Dallas và Houston, áp dụng công nghệ tàu cao tốc Shinkansen của Nhật Bản.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tổng thống Joe Biden đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cả hai tuyến đường được đề xuất. Thượng nghị sĩ tiểu bang Texas John Cornyn thừa nhận sự cần thiết phải cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông nhưng lưu ý đến những tranh cãi liên quan đến quyền sở hữu đất đai và việc thu hồi tài sản tư nhân cho mục đích công. Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Ted Cruz ủng hộ những lợi ích kinh tế và tiềm năng tạo việc làm mà dự án mang lại, nhưng nhấn mạnh đến việc cấp phép và dành khoản vốn phù hợp.

Đường sắt cao tốc nối Houston và Dallas có thể rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố xuống còn 90 phút. Dự án này cũng có thể giúp loại bỏ 12,500 xe lưu thông trên tuyến cao tốc Liên bang 45 mỗi ngày và cắt giảm hơn 100,000 tấn khí thải nhà kính hàng năm.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.