Donald Trump kháng cáo án phạt 454 triệu USD tại New York

Tháng Hai 29, 2024

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đệ đơn kháng cáo phán quyết về án phạt dân sự 454 triệu USD mà một tòa án tại New York đưa ra trước đó, sau khi thẩm phán của tòa kết luận ông đã thổi phồng về giá trị tài sản của mình nhằm đạt được những khoản vay ưu đãi của ngân hàng để đầu tư mở rộng các dự án bất động sản.

Đơn kháng cáo đã được nộp tại một tòa án phúc thẩm cấp trung của tiểu bang nhằm đảo ngược phán quyết do Thẩm phán Arthur Engoron đưa ra vào ngày 16 tháng 2. Phán quyết này, xuất phát từ vụ án dân sự do Tổng chưởng lý New York phụ trách tiến trình truy tố, đưa ra mức phạt lớn đến mức có thể làm cạn kiệt nguồn tiền mặt của cựu tổng thống. Phán quyết cũng cấm ông Trump đảm nhận bất kỳ cương vị lãnh đạo hoặc giám đốc của bất kỳ công ty nào ở New York trong 3 năm.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trong các tài liệu pháp lý, các luật sư của cựu Tổng thống Trump lập luận rằng Thẩm phán Engoron đã để xảy ra sai phạm về mặt pháp lý, vượt quá thẩm quyền và lạm dụng quyền tự quyết định của mình.
Nếu việc kháng cáo ở cấp độ này thất bại, cựu Tổng thống Trump có quyền đưa vụ việc lên tòa án cấp cao nhất của tiểu bang để xem xét lại.

Cuộc chiến pháp lý này là một trong nhiều cuộc chiến mà ông Trump đang phải đối mặt. Ngoài các vụ kiện dân sự, cựu Tổng thống Hoa Kỳ còn đối mặt với 91 cáo buộc trong 4 vụ án hình sự liên quan đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Ngoài ra, ông đang chuẩn bị phải ra hầu tòa tại Manhattan với cáo buộc làm giả hồ sơ kinh doanh nhằm che giấu việc chi khoản tiền 130,000 USD để “bịt miệng” nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels trước cuộc bầu cử năm 2016.

Gần đây, ông Trump cũng đã được lệnh phải nộp một khoản tiền phạt lớn trong vụ kiện về tội phỉ bang liên quan đến cáo buộc tấn công tình dục do nhà báo E Jean Carroll đệ trình.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.