Đau đầu dữ dội, người đàn ông Việt Nam đi khám mới phát hiện đôi đũa trong sọ não suốt 5 tháng

Tháng Ba 11, 2024

Tại Việt Nam, một người đàn ông 35 tuổi đã chịu đựng cơn đau đầu dữ dội trong suốt 5 tháng mới phát hiện ra nguyên nhân cực kỳ hy hữu - một đôi đũa đâm xuyên vào não.

Sự việc nguy hiểm này được phát hiện khi bệnh nhân đến thăm khám tại Bệnh viện Hữu nghị Cuba ở thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, với các triệu chứng đau đầu và dịch chảy nhiều ở mũi, họng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị tràn khí nội sọ, một tình trạng hiếm gặp và nghiêm trọng, được phát hiện qua các cuộc chụp CT.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Đội ngũ y tế, do bác sĩ Nguyễn Văn Mận dẫn đầu, đã xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đôi đũa xuyên qua mũi và cắm sâu vào não của bệnh nhân.

Sự cố hy hữu này có thể xuất phát từ một vụ xô xát giữa người đàn ông này và những người khác trong một cuộc nhậu cách đây 5 tháng. Người đàn ông này chỉ nhớ mơ hồ là đã bị đánh vào vùng mặt, có thể bằng một đôi đũa.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là trong lần đến khám tại bệnh viện ngay sau khi xảy ra xô xát, các bác sĩ không phát hiện thấy dấu hiệu của dị vật hoặc bất thường ở vùng mũi. Điều này dẫn đến suy đoán rằng đôi đũa có thể đã bị cắm vào mũi bệnh nhân trong lúc xảy ra ẩu đả, và nằm trong hộp sọ của bệnh nhân kể từ đó đến nay.

May mắn thay, câu chuyện đã có một cái kết có hậu khi các bác sĩ thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi để loại bỏ đôi đũa và đóng kín lỗ rò sọ não cho bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân ổn định và có thể sớm xuất viện.

Sự việc này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải kiểm tra y tế kỹ càng sau khi xảy ra các cuộc xô xát gây thương tích, cũng như tiến bộ vượt bậc của các can thiệp y tế hiện đại.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.