Đạt Nguyễn - cầu thủ bóng bầu dục gốc Việt đầu tiên tại NFL

Tháng Năm 27, 2024

Hành trình trở thành “ngôi sao” bóng bầu dục Mỹ của Đạt Nguyễn bắt đầu từ năm lớp 7 khi anh được huấn luyện viên khuyến khích theo đuổi môn thể thao này, mặc dù chưa từng có kinh nghiệm trước đó.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tài năng bóng bầu dục của Đạt Nguyễn tỏa sáng tại trường trung học Rockport-Fulton, nơi anh kết thúc mùa giải cuối cấp với 188 lần cản phá. Thành tích này giúp anh giành được danh hiệu “Cầu thủ phòng ngự của năm” Khu Vực 30-3A và được xếp hạng thứ 30 trong danh sách cầu thủ triển vọng ở Texas.

Cha mẹ của Đạt Nguyễn đã rời Việt Nam vào ngày 25 tháng 4 năm 1975 để đến Rockport, Texas, nơi có khí hậu tương tự như Việt Nam, lập nghiệp với nghề nuôi tôm. Tuy nhiên, anh đã chọn con đường khác với kỳ vọng của gia đình, không theo đuổi nghề đánh bắt mà thay vào đó tìm thấy đam mê trên sân bóng bầu dục.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tại Đại học Texas A&M, nơi Đạt Nguyễn theo học, anh đã giành được nhiều thành tựu đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu bóng bầu dục. Sau 26 năm, anh vẫn giữ kỷ lục là cầu thủ cản phá xuất sắc nhất trong lịch sử của trường với 517 lần cản phá. Đạt Nguyễn đã nhận được rất nhiều danh hiệu trong thời gian này, trong đó có All-American (vinh danh một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở Mỹ) và nhận các giải thưởng danh giá như Chuck Bednarik và Lombardi. Năm 2006, anh giải nghệ do chấn thương.

Kể từ khi rời sân bóng bầu dục, Đạt Nguyễn tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích. Theo đó, anh được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Thể thao Rockport-Fulton, Đại sảnh Danh vọng Bóng bầu dục trường trung học Texas và Đại sảnh Danh vọng Bóng bầu dục cao đẳng.

Tính đến thời điểm hiện nay, Đạt Nguyễn là cầu thủ người Việt duy nhất thi đấu tại Giải Bóng bầu dục quốc gia Mỹ (NFL). Anh cũng là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được nhận danh hiệu All-Pro dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp tại giải đấu này.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.