Đào vàng trái phép tại Cambodia, 26 người Việt bị bắt giữ

Tháng Ba 13, 2024

Trong một chiến dịch trấn áp hoạt động khai thác vàng bất hợp pháp, cơ quan chức năng Campuchia đã bắt giữ 26 công dân Việt Nam tại các cơ sở khai thác vàng trái phép ở tỉnh Ratanakiri.

Chiến dịch trấn áp, do lực lượng đặc nhiệm an ninh chung từ ngày 7 đến 10 tháng 3, nhằm truy quét những người nhập cư nước ngoài vượt biên trái phép vào Campuchia để khai thác vàng. Chiến dịch diễn ra trong bối cảnh tỉnh Ratanakiri đang chứng kiến tình trạng gia tăng số lượng người Việt Nam nhập cư để đào vàng trái phép trong rừng, buộc chính quyền phải vào cuộc để ngăn chặn.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cuộc đột kích kéo dài 4 ngày đã dẫn đến việc tịch thu một lượng lớn thiết bị khai thác vàng tại các huyện Ta Veng và Andong Meas. Các cơ quan chức năng cũng đã phá hủy những nơi trú ẩn của các đối tượng khai thác vàng trái phép và thiết bị khai thác không thể vận chuyển được. Những đối tượng bị bắt giữ đang bị giam giữ tại huyện Andong Meas để thẩm vấn thêm.

Chiến dịch truy quét này do Phó tỉnh trưởng Ratanakiri, Ma Vicheth, chỉ đạo dưới sự phối hợp của các quan chức địa phương, cơ quan phụ trách Mỏ và Năng lượng của tỉnh, cơ quan quản lý công viên quốc gia và cơ quan quản lý rừng.

Chiến dịch này nhấn mạnh cam kết của chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn các hoạt động khai thác mỏ bất hợp pháp. Phản ứng nhanh chóng của các quan chức cho thấy Chính phủ Campuchia coi trọng việc bảo vệ nguồn tài nguyên tự nhiên và chủ quyền của mình.

Hiện cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Các quan chức chưa tiết lộ nhiều thông tin liên quan, nhưng khẳng định vụ việc đã được chuyển lên cấp cao hơn để xử lý phù hợp.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.