Đảo Kauai của Hawaii chìm trong ngập lụt sau khi đón nhận lượng mưa tới 12 inch trong vài giờ

Tháng Tư 15, 2024

Các cơn bão lớn từ tối thứ Năm đến sáng thứ Sáu đã mang đến lượng mưa tới gần một foot cho đảo Kauai, Hawaii, gây ra lũ quét trên diện rộng dẫn đến việc đóng cửa đường, hủy bỏ lớp học và tạm ngưng các dịch vụ giao thông công cộng. Cơ quan Khí tượng Quốc gia ghi nhận lượng mưa từ 2-3 inch mỗi giờ, và kích hoạt cảnh báo lũ quét cho đến sáng thứ Sáu. Thời tiết khắc nghiệt này là do một khu vực áp suất thấp sâu giữ chặt một khối áp cao trên đảo, duy trì lượng mưa dồi dào.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ngoài ra, Kauai đang được cảnh báo bão giông lớn cho đến 10 giờ sáng thứ Sáu, lần đầu tiên trong gần 500 ngày và là lần đầu tiên ở Lihue kể từ tháng 12 năm 2022. Các nhà chức trách cảnh báo về nguy cơ mưa đá kích thước bằng đồng xu và gió giật vượt quá 58 dặm/giờ. Thời tiết xấu đã khiến Bộ Giáo dục Hawaii hủy bỏ tất cả các lớp học vào thứ Sáu, do đường ngập và điều kiện nguy hiểm. Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Kauai đã báo cáo nhiều vụ cứu nạn vì bị kẹt trong xe cộ và nhà cửa, và các trung tâm cứu trợ đã được mở để đáp ứng cứu nạn lũ lụt tại các khu vực Kōloa và Wailua.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Bộ Giao thông Vận tải Hawaii ghi nhận nhiều sự cản trở trên đường và xa lộ do nước đọng, đá và bùn, bao gồm các chướng ngại vật đáng kể trên Đại lộ Kaumaulii và Đại lộ Kuhio. Sân bay Lihue đã ghi nhận 11.74 inch mưa chỉ trong chín giờ, đánh dấu đây là một trong trận mưa lớn trong lịch sử hai ngày của Kauai, với Kalaheo nhận được lượng mưa nhiều nhất là 12.51 inch trong hơn 12 giờ.

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, rất may chưa có thương tích nào được báo cáo. Thời tiết dự kiến sẽ cải thiện tạm thời vào đêm thứ Sáu đến thứ Bảy trước khi một đợt mưa to và bão dông khác dự kiến quay trở lại vào đêm thứ Bảy.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.