Đảng Dân chủ đặt dấu hỏi về bữa tối của ông Trump với các giám đốc công ty dầu khí Houston

Tháng Năm 16, 2024

Hạ nghị sĩ Jamie Raskin của đảng Dân chủ đã yêu cầu công khai tất cả các tài liệu liên quan đến bữa tối tại Mar-a-Lago có sự tham gia của cựu Tổng thống Donald Trump và các giám đốc điều hành công ty dầu khí hàng đầu ở Houston.
Động thái này diễn ra sau một báo cáo cáo buộc ông Trump đã đưa ra một thỏa thuận “có qua có lại” với các giám đốc điều hành này, hứa hẹn ban bố các chính sách thuế và quy định có lợi cho họ để đổi lấy một khoản quyên góp 1 tỷ USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống. Tờ Washington Post đưa tin rằng ông Trump đã kêu gọi các giám đốc điều hành của Exxon, Chevron và Occidental Petroleum quyên góp 1 tỷ USD cho chiến dịch của ông, đổi lại ông sẽ xóa bỏ các biện pháp bảo vệ môi trường của Tổng thống Joe Biden.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Hạ nghị sĩ Raskin đã gửi thư đến Ủy ban Giám sát và Trách nhiệm giải trình của Hạ viện, nêu lo ngại về các vấn đề pháp lý phát sinh từ thỏa thuận này. Ông trích dẫn một bài báo của Politico cho biết các giám đốc điều hành công ty dầu khí đã chuẩn bị sẵn các chính sách cụ thể để ông Trump ký nếu ông tái đắc cử tổng thống. Ông Raskin yêu cầu công khai tên và chức vụ đầy đủ của những người tham dự bữa tối ngày 11 tháng 4, bản sao các tài liệu được chia sẻ và mô tả về bất kỳ cuộc thảo luận nào về vấn đề tài trợ cho chiến dịch tranh cử.

Tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW) cho biết sẽ mở cuộc điều tra về bữa tối này của ông Trump tại Mar-a-Lago, xem xét liệu lời kêu gọi gây quỹ của ông đối với các giám đốc điều hành dầu mỏ có vi phạm pháp luật hay không. Andrea Woods, phát ngôn viên của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API), đã phủ nhận các cáo buộc của ông Raskin, cho rằng API thường xuyên gặp gỡ các nhà lập pháp và công khai chia sẻ các ưu tiên của mình.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Theo nhóm minh bạch Open Secrets, lĩnh vực năng lượng và tài nguyên thiên nhiên đã quyên góp hơn 8 triệu USD cho chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump. Trong khi đó, số tiền mà ông Biden nhận được từ lĩnh vực này là 1.38 triệu USD.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.