Đài Bắc Phản Đối Việc Lực Lượng Bảo Vệ Bờ Biển Trung Quốc Chặn Tàu Du Lịch Đài Loan

Tháng Hai 24, 2024

Đài Loan đã bày tỏ phản đối việc lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc chặn một tàu du lịch Đài Loan ở gần quần đảo Kim Môn, một nhóm đảo gần bờ biển Trung Quốc nhưng lại nằm dưới quyền kiểm soát của Đài Loan. Tàu du lịch chở 34 người đã bị chặn lại kiểm tra trong một thời gian ngắn trước khi được lực lượng chức năng Đài Loan hộ tống về bờ. Một quan chức Đài Loan đã bày tỏ lo ngại về tác động tiêu cực của vụ việc này đối với mối quan hệ xuyên Eo biển Đài Loan.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Căng thẳng đã gia tăng trong khu vực sau khi tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Đài Loan truy đuổi tàu cá Trung Quốc với cáo buộc vi phạm lãnh hải, khiến hai ngư dân Trung Quốc thiệt mạng.

Trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường tuần tra hàng hải và thực thi pháp luật gần quần đảo Kim Môn, căng thẳng giữa hai bờ eo biển Đài Loan đã leo thang trầm trọng hơn. Trong khi đó, các tàu của Đài Loan và Trung Quốc tiếp tục di chuyển trong những vùng biển tranh chấp, ảnh hưởng đến sinh kế dựa vào đánh bắt cá của cư dân quần đảo Kim Môn. Mặc dù có những khác biệt về chính trị và mối đe dọa quân sự gia tăng từ Bắc Kinh, Đài Loan vẫn duy trì một chính quyền độc lập của mình.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.