Cựu Giáo sư tặng 1 tỷ USD cho trường y New York để trả học phí cho sinh viên

Tháng Hai 29, 2024

Một cựu giáo sư của Đại học Y khoa Albert Einstein ở New York đã cam kết tặng 1 tỷ USD cho nhà trường để giúp trang trải học phí cho tất cả sinh viên. Đây là khoản tiền quyên góp lớn nhất từ trước đến nay tại Hoa Kỳ.

Số tiền trên, trích từ tài sản thừa kế của người chồng quá cố của bà, một nhà đầu tư nổi tiếng Phố Wall, sẽ được sử dụng để thanh toán toàn bộ học phí cho tất cả sinh viên đang theo học tại trường cũng như các sinh viên tương lai.

Mục đích của khoản tài trợ này là nhằm loại bỏ rào cản tài chính đối với sinh viên y khoa, những người phải chật vật chi trả mức học phí khoảng 60,000 USD/năm hoặc tốt nghiệp với món nợ học phí trên 200,000 USD.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cựu giáo sư nói trên bắt đầu tham gia giảng dạy tại Đại học Y khoa Albert Einstein vào năm 1968. Bà đã có một sự nghiệp lâu dài và nổi bật trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu y khoa, đặc biệt tập trung vào khuyết tật học tập của trẻ em và khả năng đọc viết của người lớn. Sự gắn bó của bà và ngôi trường này càng trở nên sâu sắc hơn qua vai trò của bà là chủ tịch Hội đồng Quản trị Einstein và thành viên Hội đồng Quản trị của Hệ thống Y tế Montefiore, bệnh viện liên kết của trường.

Khoản tiền bà dành tặng cho trường không chỉ nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên mà còn nhằm mục đích bổ sung cho lĩnh vực y tế một lực lượng lao động đa dạng và tài năng. Bằng cách loại bỏ các rào cản tài chính về học phí, nhà trường mong muốn thu hút những sinh viên có tiềm năng nhưng thiếu nguồn lực tài chính để theo đuổi việc học tập. Sáng kiến này đặc biệt có ý nghĩa khi trường đặt trụ sở ở hạt Bronx, nơi đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và xếp hạng thấp nhất trong số các hạt ở New York về các điều kiện chăm sóc sức khỏe.

Với khoản tài trợ này, tất cả sinh viên toàn thời gian đăng ký học kỳ mùa xuân 2024 sẽ được hoàn trả học phí. Tin vui này báo hiệu một kỷ nguyên mới trong đó các rào cản về tài chính không còn là yếu tố quyết định khả năng theo đuổi sự nghiệp y khoa của sinh viên trường Albert Einstein. Sáng kiến này cũng cho thấy một bước tiến đáng kể hướng tới tăng khả năng tiếp cận với giáo dục y khoa và bổ sung cho ngành y một đội ngũ nhân lực chất lượng cao.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.