Cựu chiến binh Thế chiến II ở Houston sắp đón sinh nhật lần thứ 100

Tháng Năm 23, 2024

Chester “Buck” Sloan, cựu chiến binh Thế chiến II ở Houston, Texas, sắp bước sang tuổi “bách niên giai lão” nhưng vẫn tràn đầy sức sống với kho tàng ký ức phong phú.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Mỉm cười đầy tự hào, ông Buck cho biết: “Ngày 1 tháng 6 tới, tôi sẽ tròn 100 tuổi. Điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi”. Ông Chester “Buck” Sloan đã sống một cuộc đời có ý nghĩa trong gần một thế kỷ qua. Hiện nay, vào mỗi thứ Bảy, bạn có thể bắt gặp cựu chiến binh Thế chiến II khiêu vũ, hát và chơi guitar tại Buckshot Jamboree ở Đông Houston. Đây là nơi lưu giữ “kho báu” ký ức của ông Buck, với những tấm hình và các mẩu báo treo tường in đậm dấu ấn về một quá khứ hào hùng của ông.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sau sinh nhật, ông Buck và vợ, bà Shirley, dự định quay trở lại bãi biển Normandy nhân kỷ niệm 80 năm Chiến dịch D-Day, cuộc đổ bộ lớn nhất lịch sử chiến tranh thế giới. Mặc dù nhiều thập kỷ đã trôi qua, nhưng những ký ức của ông Buck về thời gian tham chiến ở châu Âu vẫn còn sống động. Ông Buck nhập ngũ khi mới 18 tuổi và tham gia Thế chiến II khi 19 tuổi. Ông đã được quân đội Hoa Kỳ tặng thưởng Huân chương Trái tim Tím (Purple Heart) sau khi bị thương trong Chiến dịch Bulge. Cựu chiến binh này là thành viên cuối cùng trong sư đoàn sống sót trở về sau Thế chiến II. Sau gần một thế kỷ, ông đang rất mong chờ trở lại chiến trường xưa ở Normandy một lần nữa. Trước ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, ông Buck đã nhận được hàng chục tấm thiệp chúc mừng từ khắp nơi ở Hoa Kỳ. Nếu muốn gửi thiệp sinh nhật đến ông Buck, bạn có thể gửi đến địa chỉ Buckshot Jamboree tại 7414 Hartman, Houston, TX 77049. Nơi này cũng đang lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc lớn cho ông Buck vào lúc 2 giờ chiều ngày 1 tháng 6.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.