Cúm gia cầm ở Texas lây cho các công nhân nông nghiệp

Tháng Năm 1, 2024

Những dấu hiệu đầu tiên của đợt bùng phát cúm gia cầm xuất hiện tại Texas là khi các chủ trang trại bò sữa báo cáo cái chết bất thường của quạ, bồ câu và các loài chim khác, tiếp theo là cái chết đột ngột của nhiều con mèo chuồng. Chuỗi sự kiện đáng lo ngại này đã ám chỉ một cuộc khủng hoảng sức khỏe rộng lớn hơn ảnh hưởng đến nông nghiệp và hoạt động chăn nuôi địa phương.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tình hình trở nên trầm trọng hơn khi một bác sĩ thú y ở Amarillo nhận thấy không chỉ có các con vật bị bệnh trên các trang trại bị ảnh hưởng mà còn cả công nhân bị bệnh hiện ra các triệu chứng cúm, như sốt, đau nhức cơ thể và tắc nghẽn. Hai người tại Mỹ đã được xác nhận nhiễm H5N1, trong đó có một người là công nhân trang trại bò sữa Texas. Nguy cơ lây lan giữa người với người vẫn là một mối lo ngại và đang trở nên phức tạp hơn bởi sự khó khăn trong việc tiến hành xét nghiệm rộng rãi. Điều này đến từ sự ngần ngại của công nhân trang trại,họ lo ngại về việc vi phạm quyền riêng tư và hạn chế truy cập chăm sóc sức khỏe. 

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các cơ quan y tế đã phản ứng bằng cách cung cấp điều trị kháng virus cho những người có nguy cơ bị lây nhiễm, và áp lực đang tăng lên để tiến hành xét nghiệm rộng rãi hơn nhằm trang bị kiến thức và kiểm soát đợt bùng phát.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.