Cư dân Venice biểu tình chống việc thu phí vào cửa

Tháng Tư 27, 2024

Venice đã áp dụng mức phí vào cửa 5 EUR trong tuần này đối với khách tham quan trong ngày nhằm giảm bớt tác động của du lịch quá tải đến Di sản Thế giới UNESCO. Tuy nhiên, các nhà hoạt động địa phương cho rằng biện pháp này là không đủ và so sánh nó với việc biến Venice thành một công viên giải trí. Venice, thành phố lớn đầu tiên áp dụng mức phí này, đã chứng kiến sự phản đối rộng rãi từ người dân địa phương về quyết định này, khẳng định rằng mức phí làm thay đổi hình ảnh thành phố một cách tiêu cực và không giải quyết được những vấn đề sâu sắc hơn.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Mức phí này chỉ áp dụng vào những ngày cao điểm cho đến giữa tháng Bảy, có thể được thanh toán trực tuyến, bằng cách tạo ra một mã QR cho việc vào cửa, hoặc khi đến nơi, với mức phạt từ 50 đến 300 EUR nếu không tuân thủ. Những trường hợp được miễn phí bao gồm người dân địa phương, người đi làm, sinh viên, trẻ em dưới 14 tuổi, và khách du lịch có đặt phòng khách sạn. Ngay ngày đầu tiên, mức phí đã thu hút 5,550 lượt đặt chỗ, tạo ra thu nhập khoảng 30,000 USD. Hội đồng thành phố phủ nhận rằng mức phí này là chiến thuật tăng doanh thu và đã cam kết sẽ giảm thuế nếu chương trình thành công.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Những người chỉ trích cho rằng mức phí là không đủ để đối mặt với các thách thức của Venice, như vấn đề nhà ở phải chăng bị trầm trọng hóa bởi các nền tảng như Airbnb. Ngược lại, phe ủng hộ tin rằng điều này sẽ giúp quản lý dòng khách du lịch và thu thập dữ liệu cần thiết cho các quy định tương lai.

Venice đã trải qua sự suy giảm dân số đáng kể, khi số cư dân giảm hơn 120,000 người kể từ những năm 1950, khi người dân bản địa hiện nay bị lấn át bởi lượng khách tham quan hàng ngày. Mặc dù có những chỉ trích, một số người vẫn thấy tiềm năng trong mức phí này để giúp kiểm soát ảnh hưởng tiêu cực của du lịch đến thành phố. 

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.