Cư dân San Francisco biểu tình vì kẻ đâm cụ bà gốc Việt chỉ bị quản chế

Tháng Ba 28, 2024

Cộng đồng cư dân San Francisco đã tổ chức một cuộc biểu tình tại tòa án Hall of Justice vào sáng thứ Sáu, 22 tháng Ba, để phản đối án quản chế dành cho Daniel Cauich, 35 tuổi, người đã nhận tội đâm bà Anh “Peng” Taylor, cụ bà 94 tuổi người gốc Việt vào năm 2021. Vụ việc này đã thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng các vụ tấn công vô cớ nhằm vào người cao tuổi gốc châu Á trong đại dịch COVID-19.

Công tố viên San Francisco, Brooke Jenkins, cùng những người biểu tình ủng hộ bà Anh, đã chỉ trích bản án, cho rằng bản án không đại diện cho công lý. Bà Anh đã may mắn sống sót sau vụ tấn công xảy ra ngay trước nhà bà ở khu Tenderloin của San Francisco.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cuộc biểu tình còn có sự tham gia của hai ứng cử viên thị trưởng San Francisco là Mark Farrell và Daniel Laurie, cùng Giám Sát Viên Matt Dorsey. Tình hình trở nên căng thẳng khi một nhóm phản đối cuộc biểu tình xuất hiện, cho rằng vụ việc đang bị chính trị hóa. Cảnh sát sau đó phải can thiệp để giải tán đám đông.

Công tố viên Jenkins lưu ý rằng vụ việc này chưa bao giờ được đưa ra xét xử và công tố viên không tham gia vào quá trình đàm phán bản án mà chánh án công bố. Bà cũng phản đối thỏa thuận nhận tội trong phiên tòa công cộng.

Mặt khác, Lisa Dewberry, luật sư của bị cáo Cauich, hoan nghênh quyết định của chánh án xem xét tình trạng tâm thần của Cauich khi người đàn ông này tấn công bà Anh. Bà Dewberry ủng hộ bản án, đặc biệt là các điều khoản giám sát, bao gồm điều trị tâm thần và lạm dụng chất cấm, cùng việc đeo thiết bị theo dõi.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trước đó, Cauich cũng nhận tội đột nhập trong một vụ án khác và đang chờ xét xử khi gây ra vụ tấn công bà Anh. Công tố viên San Francisco đã chính thức phản đối bản án và phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12 Tháng Tư, với cuộc họp giữa luật sư hai bên vào ngày 16 Tháng Tư.

Về bà Anh, theo CBS San Francisco, bà là người gốc Hoa sinh năm 1926 tại Hải Phòng, Việt Nam. Trong chiến tranh, gia đình bà chuyển đến Lào, nơi bà từng là chủ và đầu bếp nhà hàng. Sau đó, bà kết hôn với ông Taylor, một quân nhân Mỹ, và sống ở Thái Lan trước khi chuyển đến Hawaii và cuối cùng định cư tại San Francisco, California, từ đầu thập niên 1970.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.