Cư dân Houston mất hàng ngàn USD vì sập bẫy cuộc gọi giả mạo nhân viên ngân hàng

Tháng Sáu 23, 2024

Một phụ nữ ở Houston đang trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo tinh vi, đánh mất hàng ngàn USD. Vụ việc là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về những mánh khóe lừa đảo ngày càng tinh vi và nguy hiểm.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Vụ lừa đảo bắt đầu từ một tin nhắn pop-up bất ngờ xuất hiện trên màn hình máy tính thông báo tài khoản ngân hàng đã bị tin tặc tấn công, yêu cầu gọi đến một số điện thoại để khôi phục. Bà Lou, nạn nhân của vụ lừa đảo, đã tin tưởng và làm theo hướng dẫn để "bảo vệ" tài khoản của mình. Kẻ lừa đảo, giả danh nhân viên Apple, sau đó đã chuyển cuộc gọi của bà đến một đối tượng tự xưng là nhân viên Ngân hàng Bank of America. Kẻ này đã thuyết phục bà Lou rút một số tiền lớn và bàn giao cho một "nhân viên liên bang" giả mạo để bảo vệ tài sản. Toàn bộ cuộc trò chuyện qua điện thoại kéo dài 4 tiếng đồng hồ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Số tiền lẽ ra được dùng để trang trải chi phí điều trị ung thư cho bà Lou giờ đây đã nằm trong tay kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, gia đình bà Lou không hề khuất phục trước nghịch cảnh. Họ đã dũng cảm chia sẻ câu chuyện của mình và lập chiến dịch GoFundMe để kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng. Nhờ sự chung tay góp sức của mọi người, bà Lou đã phần nào bớt đi gánh nặng tài chính và có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Hiện cảnh sát Houston đang tích cực điều tra vụ lừa đảo để truy bắt nghi phạm liên quan. Cảnh sát khuyến cáo người dân nhận được tin nhắn pop-up nên thận trọng và tránh gọi đến các số điện thoại được hướng dẫn. Thay vào đó, họ nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc công ty liên quan để xác minh.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.