Cụ bà 119 tuổi ở Đồng Nai, Việt Nam, có thể là người sống thọ nhất thế giới

Tháng Ba 5, 2024

Cụ Trịnh Thị Khơng, 119 tuổi sống tại Đồng Nai - Việt Nam, đang được gia đình và chính quyền địa phương thực hiện các thủ tục để được công nhận không chỉ là người cao tuổi nhất Việt Nam mà còn nhất thế giới.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Theo giấy tờ tùy thân, thiệp mừng thọ của Chủ tịch nước Việt Nam và chính quyền địa phương thì cụ bà Trịnh Thị Khơng (sinh năm 1905, ngụ tại xã Bình Lộc, TP Long Khánh, Đồng Nai) năm nay đã 119 tuổi. Theo Kỷ lục Guinness thế giới, cụ Khơng hơn cụ Maria Branyas Morera (sinh năm 1907, tức 116 tuổi) – “Người cao tuổi nhất thế giới còn sống”, 2 tuổi.

Cụ Trịnh Thị Khơng hiện sống với người con gái thứ hai năm nay 81 tuổi, cùng con cháu. Cụ có tổng cộng 7 người con, trong đó người con lớn tuổi nhất năm nay 91 tuổi. Hiện cụ có đến 150 người con, cháu, chắt, chút.

Ba năm trước, cụ Khơng từng mắc bệnh nặng đến mức gia đình đã chuẩn bị lo hậu sự cho cụ. Tuy nhiên, sức khỏe của cụ đã phục hồi đáng kinh ngạc. Hiện nay, cụ vẫn khỏe mạnh và minh mẫn khiến cho gia đình cụ rất vui mừng.

Hằng ngày, cụ Khơng chỉ ăn uống đơn giản với cháo và nước yến. Khi đến bữa ăn, con cháu cùng quây quần ngồi trò chuyện bên cụ để tạo không khí vui vẻ.

Câu chuyện về cụ Khơng không chỉ thu hút sự chú ý về tuổi thọ ấn tượng của cụ mà còn về sự phục hồi sức khỏe ngoạn mục, sự hỗ trợ của toàn thể gia đình, cùng với tình yêu mãnh liệt với cuộc sống của cụ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.