Công nhân vệ sinh ở Houston lên kế hoạch đình công đòi tăng lương

Tháng Năm 13, 2024

Hàng trăm công nhân vệ sinh tại Houston, thuộc tổ chức công đoàn SEIU Texas, đã quyết định lên kế hoạch đình công trừ khi những yêu cầu của họ về tăng lương, tăng giờ làm và cải thiện quyền lợi lao động được đáp ứng trước ngày 31 tháng 5.

Quyết định trên được đưa ra trong một cuộc họp tại Trung tâm Hội nghị George R. Brown. Trong những năm qua, các công nhân vệ sinh này đã nhiều lần bày tỏ ý định đình công để kêu gọi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Tại cuộc họp vừa qua, họ tuyên bố sẽ chấp nhận đàm phán nhưng sẵn sàng đình công nếu không đạt được một thỏa thuận thỏa đáng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Maria Zamudio, một công nhân vệ sinh hiện được trả mức lương 10 USD/giờ, đã chia sẻ về những áp lực tài chính mà cô phải đối mặt mỗi ngày, chẳng hạn như cô phải quyết định giữa việc thanh toán hóa đơn hay mua thực phẩm. Khi các công nhân vệ sinh xuống đường biểu tình ở trung tâm thành phố Houston, họ hô vang các khẩu hiệu như “Chúng ta có thể” và “Tất cả chúng ta đoàn kết cùng nhau. Chúng ta có thể làm được”. Những người tham gia cuộc đình công nhấn mạnh sự cần thiết phải có một sự thay đổi ngay lập tức “vì các thế hệ tương lai” nhằm đảm bảo rằng các tòa nhà được làm sạch và những người làm công việc thiết yếu này được trả lương công bằng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Resha Thomas, Phó Chủ tịch Điều hành của SEIU Texas, kêu gọi tăng lương cho các công nhân vệ sinh lên mức đủ nuôi sống gia đình của họ. Tổ chức công đoàn này cam kết sẽ đồng hành cùng các công nhân vệ sinh để đạt được một thỏa thuận thỏa đáng nhằm giúp họ bảo vệ quyền lợi và sinh kế.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.