Cơ hội hiếm có để quan sát hiện tượng Nova sắp đến

Tháng Ba 14, 2024

Các nhà thiên văn đang theo dõi một hệ thống sao xa xôi, hiện tại chỉ có thể nhìn thấy qua kính thiên văn, với hy vọng nó sẽ dần sáng lên theo thời gian. Dự đoán cho thấy hiện tượng này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào từ bây giờ cho đến tháng Chín, và cũng có khả năng sẽ xảy ra vào năm sau. Sự kiện này, được biết đến với tên gọi Nova, xảy ra khi một ngôi sao đột ngột tăng độ sáng, thường trở nên có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ngôi sao được nhắc đến, thuộc hệ thống T Coronae Borealis (T CrB) nằm trong chòm sao Coronae Borealis, dự kiến sẽ trải qua sự tăng độ sáng đáng kể do cấu tạo độc đáo của nó gồm một ngôi sao khổng lồ đỏ và một ngôi sao lùn trắng. Sự tương tác của cặp sao này khiến vật liệu từ ngôi sao khổng lồ đỏ tích tụ xung quanh ngôi sao lùn trắng, cuối cùng kích hoạt phản ứng hợp nhất và dẫn đến một sự bùng phát độ sáng ngoạn mục.

Mặc dù T CrB có thể chỉ cho thấy sự tăng độ sáng nhỏ, nhưng nó đã từng trải qua những đợt tăng độ sáng lớn làm cho nó dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, đây cũng chính là sự kiện mà các nhà thiên văn đang mong chờ. Dự đoán cho lần xuất hiện tiếp theo dựa trên các sự kiện lịch sử và những cuộc quan sát gần đây, cho thấy một cơ hội tiềm năng trong năm nay, mặc dù vẫn còn một số yếu tố không chắc chắn.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.