Cổ đông Tesla phê duyệt gói lương cho ông E.Musk và kế hoạch chuyển đến Texas

Tháng Sáu 14, 2024

Vào ngày 13 tháng 6, các cổ đông của Tesla đã phê duyệt gói lương trị giá 56 tỷ USD cho CEO Elon Musk. Cuộc họp cổ đông thường niên tại Austin, Texas, cũng đã thông qua việc chuyển trụ sở hợp pháp của công ty từ Delaware đến Texas và tái bầu ông Kimbal Musk và ông James Murdoch vào hội đồng quản trị.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các cổ đông đã “bật đèn xanh” cho các đề xuất rút ngắn nhiệm kỳ hội đồng quản trị xuống còn một năm và đơn giản hóa thủ tục bỏ phiếu phê duyệt các đề xuất. Những thay đổi này đã được thông qua bất chấp sự phản đối từ hội đồng quản trị.

Việc phê duyệt gói lương cho ông Musk cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của các nhà đầu tư bán lẻ của Tesla đối với CEO này. Tuy nhiên, đề xuất lương này có thể tiếp tục phải đối mặt với những thách thức pháp lý tại Delaware, nơi mà một thẩm phán đã vô hiệu hóa gói lương này hồi đầu năm nay. Gói lương dành cho ông Musk, lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp Hoa Kỳ, vẫn đang được xem xét kỹ lưỡng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Vào tháng 1, tỷ phú Musk cho biết ông có thể theo đuổi các dự án phát triển AI và robot bên ngoài Tesla nếu ông không nhận được đủ số phiếu ủng hộ, khả năng ám chỉ đến gói lương được phê duyệt vào năm 2018. Tesla đã chuyển hướng sang phát triển robotaxi, khiến một số nhà đầu tư lo ngại về tính khả thi của công nghệ tự lái. Giá cổ phiếu của công ty, đã giảm khoảng 60% từ mức đỉnh năm 2021, đóng cửa phiên thứ Năm, ngày 13 tháng 6, với mức tăng 2.9%.

Các nhà phân tích nhận định việc các cổ đông phê duyệt gói lương sẽ giúp củng cố thỏa thuận hợp đồng với ông Musk. Tuy nhiên, quyết định này cũng nêu bật một số rủi ro, đặc biệt khi ông Musk điều hành nhiều công ty, bao gồm SpaceX và nền tảng mạng xã hội X. Sự ra đi của các giám đốc điều hành cấp cao gần đây càng làm tăng thêm mối lo ngại về sự phụ thuộc của Tesla vào tỷ phú Musk.

Trước đó, thẩm phán Delaware đã chỉ trích hội đồng quản trị của Tesla, cho rằng công ty đang bị ràng buộc với ông Musk. Điều này đặt ra câu hỏi về tính công bằng của kế hoạch trả lương cho CEO này.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.