CNN: Khả năng ông Trump trắng án là “kịch bản tồi tệ nhất” cho đảng Dân chủ

Tháng Năm 28, 2024

Phóng viên Sara Murray của CNN cảnh báo rằng khả năng cựu Tổng thống Donald Trump được tuyên trắng án trong phiên tòa hình sự ở New York có thể tạo ra những thách thức đáng kể cho đảng Dân chủ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cô Murray cho rằng phiên tòa này có thể sẽ là phiên duy nhất diễn ra trước cuộc bầu cử tổng thống sắp tới và sẽ không cung cấp đủ bằng chứng chống lại ông Trump. Cựu Tổng thống Hoa Kỳ đang phải đối mặt với 34 cáo buộc về làm giả hồ sơ kinh doanh, do Công tố viên Manhattan Alvin Bragg đưa ra.

Theo cô Murray, nếu được tuyên trắng án trước cuộc bầu cử tháng 11 tới, ông Trump có thể cải thiện đáng kể cơ hội thắng cử trước Tổng thống Joe Biden. Ngoài ra, khả năng bồi thẩm đoàn sẽ không đạt được đồng thuận về “số phận” của ông Trump và khi đó quyết định cuối cùng về chủ nhân của Nhà Trắng sẽ thuộc về các cử tri.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tuy nhiên, các nhà phân tích pháp lý của MSNBC cho rằng nhiều khả năng cựu Tổng thống Trump sẽ bị kết tội. Luật sư George Conway cho biết có nhiều bằng chứng chống lại ông Trump. Chung quan điểm này, quan chức hàng đầu về tư pháp Neal Katyal khẳng định vụ kiện chống lại ông Trump có thể cung cấp những bằng chứng “vững chắc”, đồng thời dự đoán khả năng cao cựu Tổng thống Hoa Kỳ sẽ bị kết tội.

Vụ án liên quan đến giai đoạn ông Trump đang chạy đua trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Luật sư của ông khi đó là Michael Cohen đã chi 130,000 USD cho nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels để ém nhẹm thông tin về mối quan hệ giữa ông Trump và người phụ nữ này cách đây 10 năm. Ông Trump đã phủ nhận các cáo buộc, khẳng định khoản tiền này là một phần chiến lược “bảo vệ chiến dịch tranh cử” năm 2016 của ông.

Cuộc thăm dò ý kiến của cử tri ủng hộ đảng Dân chủ và Cộng hòa cho thấy, bất luận ông Trump bị kết tội hay không, lá phiếu của họ không thay đổi. Theo kết quả khảo sát của Đại học Quinnipiac, nếu ông Trump bị kết tội, 62% số cử tri cho biết sẽ không thay đổi quyết định của mình,15% cho biết họ sẽ càng ủng hộ ông Trump, trong khi 21% cho biết họ sẽ giảm sự ủng hộ đối với cựu Tổng thống này.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.