Chính sách về người chuyển giới của Tổng thống J.Biden gặp thất bại tại Texas

Tháng Sáu 13, 2024

Nỗ lực của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm mở rộng Điều khoản IX – gồm các biện pháp bảo vệ chống phân biệt đối xử về giới trong các chương trình giáo dục được tài chính liên bang hỗ trợ - cho các sinh viên LGBTQ+ đã gặp thất bại tại Texas.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Trước đó, Bộ Giáo dục đã đưa ra các hướng dẫn mới dựa trên phán quyết của Tòa án Tối cao vào năm 2020, vốn mở rộng phạm vi áp dụng của quy định chống phân biệt đối xử về giới ở nơi làm việc để bao gồm cả xu hướng tình dục và nhận diện giới tính. Bộ cho rằng Điều khoản IX cũng có quy định tương tự nên cần được mở rộng tương ứng. Các hướng dẫn mới dự kiến sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, Thẩm phán tòa sơ thẩm Reed O'Connor phán quyết rằng các hướng dẫn mới của Bộ Giáo dục đã vượt quá thẩm quyền lập pháp thông qua việc diễn giải lại Điều khoản IX của Tu chính án Giáo dục năm 1972, vốn cấm phân biệt giới tính trong các cơ sở giáo dục được chính phủ liên bang tài trợ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Người đứng đầu cơ quan Tư pháp Texas Ken Paxton, quan chức khởi xướng vụ kiện, hoan nghênh quyết định trên là một “chiến thắng lớn”. Ông cho rằng nỗ lực của Tổng thống Biden nhằm thúc đẩy “các chính sách về người chuyển giới” theo Điều khoản IX là bất hợp pháp và là mối đe dọa đối với sự an toàn của phụ nữ.

Các quy định mới của Bộ Giáo dục hiện đang phải đối mặt với những thách thức pháp lý từ Texas và các tiểu bang khác vốn ủng hộ đảng Cộng hòa. Mặc dù phán quyết trên không ảnh hưởng trực tiếp đến các quy định sắp tới, nhưng điều này cho thấy nỗ lực của chính quyền Tổng thống Biden có thể vướng vào tranh chấp pháp lý.

Lời chỉ trích cũng đến từ những người ủng hộ quyền của người chuyển giới, trong đó có nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez. Cô cho rằng các hướng dẫn này vẫn còn thiếu sót do có những hạn chế đối với vận động viên chuyển giới trong các môn thể thao dành cho phụ nữ.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.