Câu chuyện đằng sau những người Việt vượt biển bằng thuyền

Tháng Năm 7, 2024

Ở Pas-de-Calais, phía bắc nước Pháp, có một xu hướng người trẻ Việt Nam cố gắng đến Anh bằng cách vượt qua eo biển Manche. Thường bị nhầm lẫn là khách du lịch do vẻ ngoài và khả năng chi trả số tiền lớn cho phương tiện di chuyển, những người di cư này, phần lớn là thanh thiếu niên, thường tránh giao tiếp với các nhân viên cứu trợ. Gần đây, khoảng 200 người Việt đã đến với hy vọng sẽ vượt qua eo biển và tới Anh, nhưng nỗ lực của họ đã bị ngăn chặn bởi một vụ việc bi thảm gần Wimereux khiến năm người chết.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã nhấn mạnh sự gia tăng đáng kể về số lượng người Việt vượt biển, cho rằng số lượng này đã tăng gấp mười kể từ đầu năm đến ngày 21 tháng 4 năm 2024. Ông sử dụng những con số này để biện minh cho chính sách trục xuất người xin tị nạn của mình sang Rwanda, cho rằng những cuộc di cư này chủ yếu do lý do kinh tế chứ không phải nhu cầu tị nạn.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Tuy nhiên, các chuyên gia di cư và những người ủng hộ lại đưa ra một bức tranh khác. Họ nhấn mạnh rằng số lượng lớn người di cư Việt Nam có thể là kết quả của việc buôn người và ép buộc, và là một phần của đường dây buôn lậu đã được thiết lập từ lâu chứ không phải do di cư kinh tế. Trong năm 2023, những nhóm lớn nhất được phát hiện khi vượt qua eo biển đến từ Afghanistan, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Eritrea, và Iraq, chủ yếu là những người chạy trốn khỏi bạo lực và áp bức. Các chuyên gia cho rằng chính phủ nên tập trung vào bối cảnh rộng lớn hơn của di cư bị ép buộc và các mạng lưới buôn người nguy hiểm này, thay vì chỉ phản ứng với việc tăng số người di cư.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.