Cảnh sát trưởng Houston bất ngờ nghỉ hưu

Tháng Năm 10, 2024

Cảnh sát trưởng thành phố Houston, ông Troy Finner, người đã có 34 năm làm việc tại Sở Cảnh sát Houston (HPD) và giữ chức vụ cảnh sát trưởng kể từ năm 2021, đã bất ngờ nghỉ hưu vào tối thứ Ba, ngày 7 tháng 5.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Thông tin ông Finner nghỉ hưu được Thị trưởng Houston, John Whitmire, công bố sau những tranh cãi liên quan đến các chính sách của HPD. Một email nội bộ từ năm 2018 cho thấy ông Finner đã biết về các cuộc điều tra bị đình chỉ do thiếu nhân sự - một thực trạng mà trước đây ông đã phủ nhận cho đến khi trở thành cảnh sát trưởng vào năm 2021. Trong thời gian làm người đứng đầu HPD, ông Finner phát hiện ra rằng kể từ năm 2016, khoảng 264,000 vụ án, với hơn 4,000 cáo buộc về tội phạm tình dục liên quan đến người trưởng thành, đã bị đình chỉ vì lý do thiếu nhân sự. Ngay sau đó, ông đã ra lệnh chấn chỉnh tình trạng này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ông Finner cam kết sẽ đưa ra tuyên bố để trả lời và giải quyết các tranh cãi xoay quanh vấn đề này trong thời gian tới. Tuy nhiên, sau đó, Thị trưởng Whitmire đã thông báo cho hội đồng thành phố về quyết định từ chức bất ngờ của ông Finner, đồng thời cho biết vấn đề này ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của HPD.

Ông Larry Satterwhite, trước đây là trợ lý cảnh sát trưởng (phục vụ dưới quyền ông Finner), đã được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng thay ông Finner. Thị trưởng Whitmire từ chối bình luận về việc liệu có phải ông có yêu cầu ông Finner nghỉ hưu hay không. Hiện HPD vẫn chưa thông báo chính thức về sự thay đổi ban lãnh đạo của mình.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.