Cảnh giác với mùa tìm “bạn tình” của nhện Tarantula Texas

Tháng Sáu 16, 2024

Mặc dù gần như vô hại với con người, nhưng nhện tarantula Texas vẫn có thể cắn bạn, vì vậy hãy cẩn thận!

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Thời tiết ấm áp bất thường của mùa Xuân là dịp người dân Texas thỏa thích vui chơi ngoài trời - và cả những con nhện to lớn, lông lá cũng vậy. Nhện tarantula Texas đang di chuyển khắp tiểu bang “Ngôi Sao cô đơn” để tìm kiếm “bạn tình”. Sự gia tăng hoạt động của nhện tarantula này thường diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8, do nhiệt độ ấm hơn và độ ẩm cao. Với mùa Xuân ấm áp hơn trong năm nay, sự xuất hiện hàng năm của nhện tarantula có thể bắt đầu sớm hơn.

Người dân Texas đã bắt gặp nhiều loài nhện tarantula khác nhau, cả ở một số công viên của tiểu bang. Nhện tarantula là loài nhện lớn nhất trên Trái Đất và có mặt trên mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực. Loài nhện tarantula đặc hữu ở Texas, thường có màu đen hoặc nâu sẫm, có thể đạt sải chân lên đến 6 inch. Texas là nơi sinh sống của 15 loài nhện tarantula, chủ yếu được tìm thấy ở các khu vực nhiều đá hơn ở Trung và Tây Nam Texas.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sau khi nhện tarantula giao phối, con cái sẽ đẻ từ 100 đến 1,000 trứng trong những “chiếc võng” đan bằng tơ nhện. Nhện con nở ra trong vòng 45 đến 60 ngày và ở lại với mẹ từ 3 đến 6 ngày trước khi phân tán.

Mặc dù nhện tarantula có vẻ đáng sợ do kích thước và ngoại hình của chúng, nhưng nhìn chung chúng không gây nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, loài nhện này có thể trở nên hung dữ và cắn lại nếu bị kích động, vì vậy hãy tránh cầm/nắm mà tốt nhất là quan sát chúng từ xa.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.