Cảnh giác với các vụ lừa đảo sau trận lụt gần đây ở khu vực Houston

Tháng Năm 10, 2024

Khi công tác dọn dẹp bắt đầu tại khu vực Houston sau trận lụt gần đây, FEMA cảnh báo người dân cần đề phòng các hành vi lừa đảo nhắm vào nạn nhân của thảm họa. Cơ quan này đã nhận thấy rằng một số cá nhân giả mạo là nhân viên cứu trợ thảm họa chính thức hoặc nhân viên liên bang, cung cấp hỗ trợ với các đơn đăng ký cứu trợ thảm họa của FEMA để đánh cắp thông tin cá nhân.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

FEMA khuyên mọi người nên cảnh giác với các hoạt động gian lận thường gặp sau thảm họa, bao gồm những kẻ giả mạo thanh tra nhà ở có liên kết với FEMA, những lời đề nghị hỗ trợ của các kẻ giả mạo tổ chức liên bang hoặc địa phương, và những nhà thầu xây dựng lừa đảo. Người dân cần yêu cầu xác minh danh tính của bất kỳ ai tuyên bố cung cấp sự hỗ trợ liên quan đến thảm họa, vì nhân viên liên bang chính thức luôn có thẻ nhận dạng phù hợp.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Quan trọng hơn, những người làm việc trong lĩnh vực cứu trợ thảm họa liên bang và địa phương hợp pháp không bao giờ nhận tiền cho các dịch vụ được cung cấp. FEMA nhấn mạnh việc chỉ sử dụng các nhà thầu địa phương có giấy phép hoặc được xác minh cho công tác sửa chữa và khuyến cáo không trả trước số tiền hơn một nửa chi phí sửa chữa.

Những hành vi lừa đảo này không chỉ xảy ra trong thời kỳ thiên tai, mà còn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, lợi dụng sự cả tin tăng cao của nạn nhân trong lúc bối rối. FEMA cũng làm rõ rằng họ không bảo trợ cho bất kỳ doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ thương mại nào, nhấn mạnh sự cần thiết phải thận trọng khi tìm kiếm sự hỗ trợ sau thảm họa.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.