Cần kiếm bao nhiêu tiền để “sống thoải mái” ở Houston và Dallas?

Tháng Năm 15, 2024

Một nghiên cứu gần đây của ConsumerAffairs đã nêu bật sự chênh lệch thu nhập ở Houston khi cho rằng cư dân thành phố cần kiếm được $62,890 mỗi năm, hoặc $30.24 mỗi giờ, để có thể sống thoải mái. Tuy nhiên, mức lương trung bình của cư dân Houston vào năm 2022 là $60,426, trong khi giá thuê nhà trung bình là $1,572, khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong chi tiêu.

Chi phí sinh hoạt tiếp tục tăng trong khi lương không thay đổi. Ví dụ, mức lương tối thiểu ở Texas vẫn giữ nguyên ở mức $7.25 mỗi giờ kể từ năm 2009. Ở Dallas, cư dân cần kiếm được $68,392 mỗi năm, với giá thuê nhà trung bình là $1,709.81.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Ashley Eneriz, chuyên gia tài chính và Phó Tổng Biên tập Tài chính của tờ ConsumerAffairs, khuyên nên tách biệt nhu cầu chi tiêu và nhu cầu cần thiết thực sự, đồng thời đảm bảo có thể thanh toán các chi phí hằng tháng cần thiết, bao gồm cả trả nợ, và dự phòng thêm 25% cho chi phí phát sinh. Người dân Houston cần trung bình $62,890 để chi trả các chi phí, nhưng với mức thu nhập này, ngân sách vẫn có vẻ eo hẹp, đặc biệt khi có nợ. Tiền thế chấp hoặc tiền thuê nhà chỉ nên chiếm 28-35% thu nhập hàng tháng trước thuế.

Bà Eneriz khuyên nên cân nhắc các hướng đi mới, chẳng hạn như thương lượng để có thể làm việc từ xa một phần hoặc chuyển nơi ở ra xa trung tâm thành phố để giảm chi phí sinh hoạt. Làm thêm một công việc ngoài giờ để đa dạng hóa nguồn thu nhập bên cạnh công việc chính cũng là giải pháp hữu ích.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Houston, thành phố lớn nhất Texas, có mức chi phí sinh hoạt phải chăng nhưng không phải là rẻ nhất trong tiểu bang. Theo Zillow, các thành phố khác ở Texas có chi phí thuê nhà rẻ hơn và là lựa chọn hợp lý cho những ai muốn chuyển nơi ở.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.