Căn bệnh bí ẩn mang tên “Hội chứng Havana”, có thể liên quan đến cơ quan tình báo Nga

Tháng Tư 3, 2024

Một cuộc điều tra gần đây cho thấy "Hội chứng Havana," một căn bệnh bí ẩn ảnh hưởng đến các nhà ngoại giao Mỹ, có thể liên quan đến đơn vị tình báo Nga 29155. Lần đầu tiên được nhận diện tại Havana vào năm 2016, các triệu chứng của hội chứng bao gồm chóng mặt và đau đầu, với hơn 1,000 trường hợp được báo cáo trên toàn cầu. Một quan chức Lầu Năm Góc cũng đã trải qua các triệu chứng tương tự tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Lithuania năm ngoái.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Mặc dù các nhà lập pháp Mỹ đã thông qua luật hỗ trợ những người bị ảnh hưởng, một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ không tìm thấy bằng chứng chấn thương não ở những người báo cáo mắc hội chứng này. Được nghi ngờ gây ra bởi công nghệ năng lượng định hướng hoặc sóng vi ba, hội chứng này đã trở thành chủ đề trong các báo cáo tình báo Mỹ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cuộc điều tra chung của The Insider, Der Spiegel và CBS's 60 Minutes chỉ ra sự hiện diện của các thành viên đơn vị 29155 tại các địa điểm nơi các ca “bệnh Havana” được báo cáo. Đơn vị này được biết đến với các hoạt động ngoại giao của mình, bao gồm nỗ lực đầu độc Sergei Skripal vào năm 2018 ở Anh.

Các quan chức Mỹ thừa nhận trải nghiệm thực tế của các nạn nhân nhưng khẳng định rằng việc một yếu tố ngoại bang phải chịu trách nhiệm là điều không chắc chắn. Giới chức hiện có các phản ứng khác nhau với báo cáo này, khi cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton bày tỏ lo ngại về cách xử lý vấn đề của chính phủ, còn Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa JD Vance phủ nhận báo cáo, cho rằng nó được các nhà báo làm quá lên.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.