California Đối Mặt Với Nguy Cơ Lũ Lụt

Tháng Hai 20, 2024

California hiện đang trong tình trạng cảnh báo do nguy cơ lũ lụt lan rộng, khi khu vực này chuẩn bị tiếp tục đón thêm mưa sau cơn bão nghiêm trọng gần đây. Mặc dù đợt mưa sắp tới được dự đoán sẽ không xối xả như trước, nhưng lượng mưa đo được có thể lên đến 5 inch tại một số khu vực của bang trong giữa tuần, ảnh hưởng đến khoảng 37 triệu cư dân. Cơ quan Dịch vụ Thời tiết Quốc gia tại Los Angeles cho biết có thể xảy ra nguy cơ "lũ lụt đáng kể", đặc biệt là ở các khu vực như dãy núi Santa Lucias và Santa Ynez, nơi lượng mưa có thể đạt đến 10 inch. Do độ ẩm của đất đã bão hòa sau những trận mưa trước, các cơ quan chức năng đang cảnh báo về nguy cơ ngập lụt đường sá và khuyến cáo chuẩn bị phòng chống ngập lụt và bảo vệ tài sản. Dự báo, mưa vừa và mưa lớn có thể sẽ xảy ra kèm theo sấm sét, làm tăng nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất, đặc biệt là ở những khu vực gần đây bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Khi bang California chuẩn bị tiếp tục đối mặt với thời tiết xấu, Thống đốc Gavin Newsom đã kích hoạt các biện pháp ứng phó khẩn cấp. Các biện pháp bao gồm sẵn sàng triển khai các đội cứu hộ và thiết bị, đặc biệt là ở các hạt dễ xảy ra tình huống khẩn cấp do nước lũ. Cảnh báo sơ tán đã được ban hành ở hạt Santa Barbara. Các quan chức đang được đặt trong tình trạng báo động cao để chuẩn bị cho tình huống phải sơ tán người dân. Trung tâm Dự báo Thời tiết cho biết phần lớn California và một số khu vực của Nevada có nguy cơ xảy ra mưa lớn, trong đó các thành phố lớn như Santa Barbara và Los Angeles đối mặt với mức độ rủi ro cao. San Francisco đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa như phân phát bao cát để gia cố nhà cửa, đê điều để giảm thiểu rủi ro lũ lụt. Ngoài ra, khu vực Sierra đang nằm trong khu vực cảnh báo bão mùa đông, dự kiến sẽ có lượng tuyết rơi dày có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế và gây gián đoạn hoạt động giao thông. Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân và du khách nâng cao cảnh giác và chuẩn bị ứng phó với giai đoạn thời tiết xấu này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.