Các quan chức Hamas tuyên bố nhóm sẵn sàng giải giáp nếu nhà nước Palestine được thành lập

Tháng Tư 27, 2024

Một số quan chức Hamas đã chỉ ra một sự thay đổi tiềm năng trong chiến lược, gợi ý rằng họ có thể chấm dứt kháng chiến vũ trang chống lại Israel nếu một nhà nước Palestine được thành lập trên các lãnh thổ mà Israel chiếm đóng trong cuộc chiến năm 1967, bao gồm Bờ Tây, Đông Jerusalem và Gaza. Điều này đánh dấu một sự thay đổi đáng kể so với lập trường trước đây của họ là từ chối giải pháp hai nhà nước và ủng hộ việc thành lập một nhà nước Palestine duy nhất trên toàn bộ lãnh thổ Palestine lịch sử.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các nhân vật chủ chốt của Hamas, Basem Naim và Khalil al-Hayya, đã tuyên bố rằng Hamas có thể giải giáp và sáp nhập hoạt động quân sự của mình vào quân đội quốc gia của một nhà nước Palestine chủ quyền có thủ đô tại Jerusalem, đồng thời duy trì quyền trở về cho người tị nạn Palestine. Đề xuất này phù hợp với các nghị quyết quốc tế kêu gọi thành lập một nhà nước Palestine chủ quyền trên các lãnh thổ này.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các nhà phê bình như Efraim Inbar coi những tuyên bố này là những nỗ lực của Hamas nhằm thu được sự ủng hộ từ các quốc gia phương Tây, đặt câu hỏi về sự chân thành của họ. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vẫn phản đối ý kiến này, cho rằng nó đe dọa an ninh của Israel. Trong khi đó, khả năng quân sự của Hamas đã bị tổn hại nặng nề bởi các cuộc tấn công của Israel, mặc dù hệ thống lãnh đạo của họ vẫn còn nguyên vẹn. Những tuyên bố gần đây từ Hamas cũng cho thấy sự sẵn lòng hoạt động chỉ như một đảng chính trị sau khi nhà nước mới được thành lập, một điều đã được xác nhận trong các cuộc thảo luận với các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.