Các chủ sở hữu chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh lo ngại về ảnh hưởng của việc bang California tăng lương tối thiểu

Tháng Tư 2, 2024

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, người lao động trong ngành đồ ăn nhanh tại California được tăng mức lương tối thiểu của họ lên 20 USD mỗi giờ do một luật mới nhằm mục đích cung cấp an toàn tài chính cho nhân viên ở ngành này, một công việc thường có mức lương thấp.

Tuy nhiên, động thái này đã làm dấy lên mối quan ngại với phần lớn những chủ sở hữu nhượng quyền về khả năng làm tăng giá cả tại California, một bang nổi tiếng với chi phí sinh hoạt cao.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Scott Rodrick, chủ sở hữu của nhiều cửa hàng McDonald's, đã bày tỏ lo ngại của mình về những thách thức mà luật này đặt ra đối với khả năng sinh lời của doanh nghiệp. Ông nhấn mạnh những lựa chọn khó khăn mà chủ sở hữu nhà hàng phải đối mặt, như việc tăng giá cả để đối phó với chi phí lương cao hơn, và cho rằng việc tăng giá các món ăn trong thực đơn không phải là giải pháp khả thi.

Mặc dù nhận được sự hỗ trợ từ một số hiệp hội thương mại đại diện cho các chủ sở hữu nhượng quyền đồ ăn nhanh, luật này đã gây nên một cuộc tranh luận về hậu quả kinh tế của nó, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế bang California đang chậm lại.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Theo Rodrick, chưa từng có đợt tăng lương nào như thế này, và ông bất an về tác động tương lai của nó. Đạo luật này, được các nghị sĩ Dân chủ tại California thông qua vào năm ngoái, công nhận một thực tế rằng những người lao động trong ngành đồ ăn nhanh của bang chủ yếu là trụ cột gia đình, thay vì những thanh thiếu niên đang đi làm thêm kiếm tiền tiêu vặt.

Lời kêu gọi của Rodrick về một mức lương công bằng cho tất cả các ngành nghề cho thấy nhu cầu về một cuộc đối thoại rộng lớn hơn về mức lương lương và điều kiện sống cũng như vai trò của chính quyền bang và địa phương trong việc thiết lập chúng.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.