Bùng phát dịch cúm gia cầm tại ba trang trại bò sữa ở Panhandle, Texas

Tháng Ba 27, 2024

Ủy viên phụ trách nông nghiệp Texas, Sid Miller, thông báo nhà chức trách đã phát hiện virus cúm gia cầm, cụ thể là virus cúm gia cầm độc lực cao (HPAI), ở những con bò tại ba trang trại bò sữa ở Texas Panhandle và một trang trại khác ở Kansas. Thông tin này đã được Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ và Cơ quan Kiểm soát Sức khỏe Động, thực vật xác nhận.

Ông Miller đã trấn an công chúng rằng, mặc dù dịch bệnh bùng phát, nhưng các sản phẩm sữa bò vẫn đảm bảo chất lượng nhờ các biện pháp kiểm tra an toàn và quy trình thanh trùng sữa nghiêm ngặt. Ông nhấn mạnh rằng sẽ không xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp sữa do tình hình dịch bệnh.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Gia súc bị nhiễm cúm gia cầm có các triệu chứng như sốt, sữa trở nên đặc hơn và đổi màu. Ông Miller khẳng định sữa của những con bò bị nhiễm virus cúm gia cầm không được đưa vào chuỗi cung ứng vì tất cả đã được tiêu hủy. Ông cũng nói thêm rằng nếu có bất kỳ lô sữa nào của bò nhiễm cúm vô tình xâm nhập vào chuỗi cung ứng, quá trình thanh trùng sữa sẽ loại bỏ virus.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Dịch cúm gia cầm này đã làm giảm đáng kể sản lượng sữa của các đàn bò bị ảnh hưởng, với mức giảm trung bình từ 10 đến 30 pound (4,5 đến 13 lít) mỗi con bò. Trong trường hợp dịch bùng mạnh, sản lượng sữa có thể giảm đến 40% trong thời gian từ 7 đến 10 ngày cho đến khi các triệu chứng giảm bớt. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng bò bị nhiễm cúm sẽ có thể khỏi bệnh hoàn toàn.

Ông Miller lưu ý rằng đợt bùng phát này tiếp tục đặt ra thách thức đối với ngành nông nghiệp tại Texas Panhandle, đồng thời nhấn mạnh cam kết của mình trong việc bảo vệ các nhà sản xuất ở Texas và đảm bảo an toàn cho chuỗi cung ứng thực phẩm. Ông khẳng định Cơ quan Nông nghiệp Texas sẽ sử dụng mọi nguồn lực sẵn có để duy trì các tiêu chuẩn cao về chất lượng và an toàn vốn là đặc trưng của nền nông nghiệp Texas.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.