Biden kết thúc lệnh miễn cấm vận dầu khí với Venezuela

Tháng Tư 19, 2024

Chính quyền Biden đã tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu khí của Venezuela sau sáu tháng, nhận thấy rằng Tổng thống Nicolás Maduro đã không có tiến triển trong việc tổ chức các cuộc bầu cử công bằng và tự do. Mặc dù có thỏa thuận ban đầu hứa hẹn tổ chức bầu cử đổi lấy việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt, nhưng các hành động của Maduro, bao gồm việc quấy rối các nhân vật đối lập và loại bỏ ứng cử viên phổ biến Maria Corina Machado, đã cho thấy sự thiếu tôn trọng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Quyết định này được đưa ra sau những nỗ lực tương tác với Maduro để giải quyết tình trạng bất ổn chính trị ở Venezuela, điều dẫn đến làn sóng di cư tị nạn lớn, lớn hơn cả Syria hay Ukraine.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Áp lực từ các vấn đề nội địa tăng cao tại Mỹ, như giá xăng dầu tăng và khủng hoảng biên giới trầm trọng hơn do người tị nạn Venezuela, đã ảnh hưởng đến sự đảo ngược chính sách này. Mặc dù các biện pháp trừng phạt này được tái áp đặt sau một thời gian chờ 45 ngày, chính phủ Mỹ dự định sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao một cách thực dụng để thúc đẩy quá trình bầu cử công bằng tại Venezuela. Trong khi đó, phe đối lập ở Venezuela vẫn kiên định trong cam kết thay đổi lãnh đạo của đất nước.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.