Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất thế giới được ghép cánh tay sinh học

Tháng Sáu 16, 2024

Jordan Marotta, cậu bé 5 tuổi sinh ra chỉ có một bàn tay, đã trở thành người trẻ nhất thế giới được ghép cánh tay sinh học.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cuối tháng 5 vừa qua, Jordan đã được ghép cánh tay giả có tên là “Hero Arm” (Cánh tay Anh hùng) theo chủ đề Iron Man (Người Sắt) của công ty Open Bionics. Chỉ vài giờ sau khi cấy ghép tay giả, cậu bé đã có thể sử dụng thuần thục cả hai tay để lái xe scooter.

Mẹ của Jordan, cô Ashley Marotta, đã liên hệ với Open Bionics sau khi cậu bé bắt đầu đặt câu hỏi tại sao cánh tay của mình không “mọc lại”. Ban đầu Open Bionics thông báo với gia đình rằng Jordan còn quá nhỏ để có thể gắn cánh tay giả. Tuy nhiên, công ty sau đó đã đồng ý để Jordan thử gắn tay giả để xem liệu cậu bé có thể điều khiến được cánh tay này hay không. Sau khi thử nghiệm thành công, họ đã đồng ý lắp cho cậu bé cánh tay sinh học tại cơ sở ở thành phố New York, sớm hơn hai năm so với thông thường.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cô Ashley cho biết cánh tay sinh học đã giúp Jordan tự tin hơn rất nhiều. Khi nhận được “Hero Arm”, cậu bé đã hào hứng vẫy taxi ở New York và háo hức lái xe scooter bằng cả hai tay.

Mẹ của Ashley phát hiện dị tật bẩm sinh chi thể của Jordan trong quá trình siêu âm thai ở tuần thứ 20. Các bác sĩ khi đó chưa xác định được nguyên nhân cụ thể dẫn đến dị tật này. Mặc dù buồn bã, nhưng cô Ashley đã tìm được hy vọng khi nhận thấy nhiều đứa trẻ khác có dị tật tương tự vẫn có thể phát triển tốt. Cô đã tiến hành nghiên cứu về dị tật chi bẩm sinh và tìm thấy các thông tin tích cực, giúp cô có thêm niềm tin và động lực để chuẩn bị chào đón Jordan ra đời cũng như hành trình làm mẹ ở phía trước.

Khi Jordan bắt đầu nhận thức được về tình trạng của mình, cô Ashley đã liên hệ với công ty Open Bionics và thực hiện gắn tay giả cho con trai. Toàn bộ chi phí được bảo hiểm y tế của cô chi trả.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.