Bé gái 8 tuổi ở Colorado bị nai sừng tấm tấn công

Tháng Sáu 3, 2024

Một bé gái 8 tuổi đã phải nhập viện sau khi bị một con nai cái tấn công ở Estes Park, Colorado, theo báo cáo của Cơ quan Công viên và Động vật hoang dã Colorado (CPW).

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sự việc xảy ra khoảng 1 giờ chiều thứ Năm, ngày 30 tháng 5, khi cô bé đang đạp xe trong khu phố. Con nai sừng tấm bắt đầu đuổi theo cô bé từ khoảng cách 50 mét, cuối cùng đã đuổi kịp và dẫm đạp lên cô bé nhiều lần. Bé gái này đã được đưa đến bệnh viện gần đó để điều trị và được xuất viện cùng ngày.

Nhân viên ứng phó của CPW đã phát hiện một con nai mẹ có vẻ hung dữ và một con nai con trong khu vực. Để xử lý tình huống, nhân viên này đã bắn một viên đạn “túi đậu” để khống chế nai mẹ. Ngày hôm sau, con nai con được đưa đến Phòng Thí Nghiệm Y tế của CPW để chăm sóc và phục vụ nghiên cứu. CPW cũng đã quyết định không tiêu huỷ nai mẹ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cơ quan này cho biết nai sừng tấm có thể trở nên hung dữ trong mùa sinh sản kéo dài từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè ở Colorado. Chúng thường phản ứng để bảo vệ nai con, đặc biệt là khi nai con còn rất nhỏ và chưa thể tự đứng vững.

Để ngăn chặn các vụ nai sừng tấm tấn công trẻ em, CPW có kế hoạch tiến hành xua đuổi nai cái khỏi khu dân cư và đặt các biển cảnh báo về hành vi hung hãn của nai. Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân không nên đến gần những động vật hoang dã còn non để tránh các sự cố tương tự xảy ra.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.