Bắt giữ thủ lĩnh băng đảng MS-13 khét tiếng tại sân bay Houston

Tháng Sáu 14, 2024

Cesar Humberto Lopez-Larios, còn được biết đến với biệt danh “Grenas de Stoners” và “Oso de Stoners”, thủ lĩnh cấp cao của băng nhóm tội phạm La Mara Salvatrucha (MS-13), đã xuất hiện tại tòa án liên bang Houston trước khi bị đưa đến quận Đông New York. Ông ta đang phải đối mặt với các cáo buộc âm mưu hậu thuẫn và tài trợ khủng bố từ hoạt động buôn ma túy.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Sau khi lẩn trốn trong hơn ba năm, Lopez-Larios đã bị FBI và Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HSI) bắt giữ vào ngày 9 tháng 6 tại Sân bay Quốc tế George Bush. Đối tượng này bị cáo buộc cầm đầu các hoạt động tội phạm của MS-13 tại nhiều quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, El Salvador và Mexico. Các cáo buộc liên quan đến âm mưu hậu thuẫn vật chất cho khủng bố và thực hiện các hành vi khủng bố xuyên quốc gia, cũng như âm mưu tài trợ khủng bố từ nguồn tiền thu được từ buôn ma túy.

Ban đầu Lopez-Larios là thành viên của MS-13 và sau đó gia nhập Ranfla Nacional, băng nhóm buôn bán ma túy và vũ khí từ các băng đảng khét tiếng ở Mexico như Zetas, Gulf Cartel, CJNG, và Sinaloa Cartel. Ranfla Nacional đã chỉ đạo các thành viên của MS-13 tại Hoa Kỳ tham gia các hoạt động tội phạm như buôn bán ma túy và tống tiền để tài trợ cho các hoạt động của chúng.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cùng với Lopez-Larios, 13 thủ lĩnh khác của MS-13 đang phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến các hoạt động bạo lực, buôn bán ma túy, tống tiền, cấu kết với các băng đảng Mexico và buôn người.

Hiện hai bị cáo trong các bản cáo trạng liên quan vẫn đang ở ngoài vòng pháp luật. FBI và HSI đang treo thưởng $20,000 cho bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ và kết tội chúng. Nếu bị kết tội, Lopez-Larios có thể phải đối mặt với mức án cao nhất là tù chung thân và sẽ bị thẩm vấn tại quận Đông New York vào một ngày sau đó.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.