Bắt giữ kẻ cầm đầu các vụ trộm tại chùa Phật giáo ở Bắc Texas

Tháng Sáu 1, 2024

Người đàn ông bị cáo buộc lên kế hoạch thực hiện các vụ trộm cắp tài sản ở các ngôi chùa Phật giáo ở Bắc Texas hiện đã bị bắt giữ.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Cảnh sát White Settlement cho biết Narcis Chiciu đã bị bắt vào đầu tháng này tại Woodbury, Minnesota. Chiciu bị nghi ngờ cầm đầu nhóm trộm cắp bị camera an ninh ghi lại trong vụ trộm tại chùa Phật giáo Wat Busayadhammvanaram ở White Settlement vào ngày 20 tháng 11 năm 2022.

Hình ảnh camera do cảnh sát công bố cho thấy các nghi phạm, chủ yếu là phụ nữ mang khăn trùm đầu và đeo khẩu trang, đánh lạc hướng các nhà sư để thực hiện hành vi trộm cắp tiền mặt. Chiciu, cũng xuất hiện trong video, có vẻ như đang cầu khấn, nhưng cảnh sát xác nhận đó là một hành động giả mạo. Một số phụ nữ đã lẻn vào khu vực phía sau chùa, cạy tủ, đập cửa và phá hoại tài sản trong quá trình lục soát đồ đạc để trộm cắp. Chỉ sau 23 phút, nhóm này đã tẩu thoát trên một chiếc xe tải cỡ nhỏ bị đánh cắp với số tiền $38,000.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

Các nhà điều tra nghi ngờ ngôi chùa bị nhắm mục tiêu vì nơi đây thường được cúng dường một số lượng lớn tiền mặt vào tháng 11 hằng năm. Chiciu hiện đang phải đối mặt với cáo buộc tham gia vào hoạt động tội phạm có tổ chức.

Chiciu cũng được cho là có liên quan đến các vụ trộm ở các ngôi chùa khác ở Irving, Fort Worth, Denver, và một vụ phạm tội ở Florida sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Khi được đưa trở lại Texas, cảnh sát sẽ thẩm vấn Chiciu về các nghi phạm khác có liên quan trong hàng loạt vụ trộm này.

Cám ơn bạn đã đọc tin! Chợ Tin tự hào là kho tin tức duy nhất dành cho cộng đồng người Việt ở Texas. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những tin tức nóng hổi nhất và những thông tin quan trọng đối với cộng đồng. Vui lòng đánh dấu trang của chúng tôi và truy cập hằng ngày để cập nhật những tin tức đáng tin cậy nhất.

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

US

Không có kết quả phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Đặt lại

© 2024 ChợTin. Tất cả quyền được bảo lưu.